sports442.com
Thứ bảy, 01/04/2023

VFF đã chốt xong phương án để giải 'bài toán' Ấn Độ, ĐT Việt Nam vẫn sẽ có "quân xanh" chất lượng

Thứ sáu, 26/08/2022 13:58 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa báo tin vui tới ĐT Việt Nam khi đàm phán xong với "quân xanh" mới, sẵn sàng thay thế Ấn Độ tham dự giải Tam hùng FIFA Day.

Theo quyết định của FIFA, LĐBĐ Ấn Độ bị đình chỉ hoạt động vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Quyết định đình chỉ đối với LĐBĐ Ấn Độ chỉ được gỡ bỏ khi Ban chấp hành LĐBĐ Ấn Độ lấy lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hàng ngày của LĐBĐ Ấn Độ. Điều này vô tình ảnh hưởng cực lớn tới ĐT Việt Nam ở loạt trận FIFA Days sắp tới.

Việc Ấn Độ bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới cũng đồng nghĩa ĐT Ấn Độ sẽ không thể góp mặt tại giải bóng đá quốc tế cho VFF tổ chức trong dịp FIFA Days vào tháng 9 tới. Theo kế hoạch, giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 21/9 đến 27/9 tại SVĐ Thống Nhất, TP.HCM với sự tham dự của 3 đội tuyển gồm: ĐT Việt Nam, ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ.

Nhằm đảm bảo giải đấu được diễn ra theo đúng kế hoạch, qua đó tạo điều kiện cho công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam hướng tới AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, VFF đang tiến hành liên hệ với một số LĐBĐ quốc gia tại châu Á để mời một đội tuyển khác thay thế ĐT Ấn Độ.

9A6A21EA-BC79-4407-AE11-DEE1D1E571AB-e1654099010551
VFF đã liên hệ được với đội tuyển sẵn sàng thay thế Ấn Độ đá giao hữu với ĐT Việt Nam

Theo diễn biến mới nhất, LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) đang thực thi nghiêm túc phán quyết của FIFA và tích cực khắc phục những gì mình chưa thực hiện đúng quy định của FIFA. Nếu được FIFA gỡ bỏ lệnh trừng phạt, ĐT Ấn Độ vẫn có thể sang Việt Nam tham dự giải giao hữu FIFA Day.

Theo Thethao247, một quan chức VFF cho hay, dự kiến, ngày 28/8, phía Ấn Độ sẽ có câu trả lời chính thức và nhiều khả năng, liên đoàn này sẽ kịp khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, để đề phòng mọi thứ diễn ra không như ý muốn, VFF cũng đã có kế hoạch dự phòng kỹ lưỡng.

Theo đó, VFF đã đàm phán mời đội tuyển khác của khu vực châu Á (nhưng chưa chốt) sang đá giao hữu với ĐT Việt Nam vào tháng 9 tới đây. Nếu ĐT Ấn Độ không thể sang Việt Nam thì đội tuyển này sẽ trám chỗ. VFF sẽ nỗ lực đảm bảo cho thầy trò HLV Park Hang Seo có đủ 2 trận giao hữu quan trọng, trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Trước đó, đại diện VFF đã báo tin vui cho ĐT Việt Nam về công tác tìm kiếm "quân xanh" mới thay thế Ấn Độ tham dự giải Tam hùng FIFA Day. "Những chiến binh Sao Vàng" hoàn toàn có thể yên tâm cho quá trình chuẩn bị hướng đến mục tiêu đòi lại ngôi vương tại AFF Cup 2022.

Mới đây, HLV Park Hang Seo cũng nhận được vinh dự đặc biệt từ LĐBĐ Đông Nam Á tại AFF Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc đang tích cực "vi hành" sân bóng cả nước để tuyển chọn nhân lực cho ĐT Việt Nam.