sports442.com
Thứ sáu, 19/04/2024

Nhà báo Hà Quang Minh: "Các cầu thủ Việt Nam khó lòng có cơ hội sang châu Âu chơi bóng như Quang Hải"

Thứ ba, 28/06/2022 10:40 (GMT+7)

Quang Hải chuẩn bị sang Pháp thi đấu là một tín hiệu vô cùng đáng mừng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra nhận định về cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam khác trong việc xuất ngoại thi đấu.

Quang Hải chuẩn bị đến Pháp để thi đấu. Đội bóng mới của anh được đồn đoán là Pau FC ở Ligue 2. Đây được xem là dấu mốc rất đáng nhớ trong sự nghiệp của cựu siêu sao Hà Nội FC nói riêng cũng như bóng đá Việt Nam nói chung.

Nhiều người đã hy vọng rằng Quang Hải sẽ như một người tiên phong mở lối để các cầu thủ tiềm năng khác của bóng đá nước nhà mạnh dạn hơn trong việc sang một môi trường chuyên nghiệp hơn các giải quốc nội để nâng tầm bản thân.

Quang Hai vs ĐTVN
Quang Hải được kỳ vọng sẽ là tấm gương để nhiều tuyển thủ Việt Nam "noi theo"

Nhiều chuyên gia cũng đã đưa ra những nhận định về cơ hội của Hải "con" cũng như nhiều cầu thủ Việt Nam khác trong việc ra nước ngoài thi đấu. Cụ thể, theo VTC, nhà báo Hà Quang Minh nói: 

"Trước tiên, ta phải biết đòi hỏi của bóng đá châu Âu cụ thể là gì. Chỉ khi tự mình xác định và đáp ứng được các đòi hỏi ấy thì mới có thể nghĩ tới việc sang châu Âu. Quang Hải bắt đầu từ CLB nào không quan trọng. Điểm đến hợp hay không là do Hải và e-kip tự định lượng. Liệu Nimes hay Metz lúc này có muốn Quang Hải không? Nếu làm tốt ở Pau FC, cậu ấy sẽ có cơ hội thử sức ở CLB tốt hơn trong tương lai.

Theo thông tin tôi có được, HLV Didier Tholot của Pau FC xuất thân là 1 cầu thủ tấn công. Ông ấy ưa lối chơi kỹ thuật nên rất thích mẫu cầu thủ kiểu Quang Hải. Nếu cải thiện bản thân hơn, đặc biệt là ở khả năng xử lý bóng nhanh thì Hải sẽ có cơ hội chứng minh bản thân với HLV Tholot.

Trước tiên ta nên nhìn xem Quang Hải cải thiện bản thân thế nào để có thành công, sau đó tự nhìn nhận xem đòi hỏi ở môi trường châu Âu ra sao. Theo tôi, dù Quang Hải có thành công đi chăng nữa thì các cầu thủ Việt Nam nói chung cũng không có cơ hội đi châu Âu lớn hơn. Tuy nhiên điều đó sẽ tạo ra động lực cho phần còn lại".

Quang Hai sang Phap
Quang Hải lên chuyến bay sang Pháp để hoàn tất thủ tục với đội bóng mới

Dự kiến trong ngày hôm nay (28/6), Quang Hải sẽ đặt chân tới Pháp. Buổi kiểm tra y tế của Quang Hải ở CLB Paul FC diễn ra sau 1-2 ngày tới. Ngay sau đó đội bóng nước Pháp tổ chức lễ ra mắt bản hợp đồng từ Việt Nam, còn Quang Hải bước vào tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2022-2023 bắt đầu vào cuối tháng 7.

Theo dõi Sports442 trên