sports442.com
Thứ ba, 23/07/2024

Huỳnh Như nhẹ nhàng vượt qua được "bài kiểm tra gắt gao", chính thức đủ điều kiện thi đấu ở Bồ Đào Nha

Thứ tư, 24/08/2022 08:55 (GMT+7)

Đội trưởng Huỳnh Như của ĐT nữ Việt Nam đã chính thức bắt đầu sự nghiệp chơi bóng tại châu Âu trong màu áo CLB Lank FC (Bồ Đào Nha).

Ngay sau khi giành chức vô địch cúp quốc gia nữ 2022 cùng CLB nữ TPHCM tối 21/8, tiền đạo Huỳnh Như đã sang Bồ Đào Nha để tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi gia nhập Lank Vilaverdense FC. 

Thực tế, chuyến xuất ngoại của Huỳnh Như có thể diễn ra sớm từ hai năm trước nhưng do tình hình dịch bệnh và một số lý do khác nên tiền đạo số một đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể thực hiện được giấc mơ của mình.

Sau một hành trình di chuyển và nghỉ ngơi qua đêm, sáng 23/8, Huỳnh Như đã có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội mới. Do vừa trải qua thời gian di chuyển nên chân sút của ĐT nữ Việt Nam chỉ tập nhẹ.

Huynh Nhu sang Bo Dao Nha
Huỳnh Như đã hoàn tất thủ tục để ra mắt đội bóng mới

Theo đó, Huỳnh Như đã vượt qua buổi kiểm tra y tế tại CLB Lank FC để chính thức trở thành tân binh của đội bóng Bồ Đào Nha ở mùa giải 2022/23. Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên khoác áo một đội bóng tại châu Âu, với bản hợp đồng cho mượn kéo dài đến tháng 6 năm 2023.

Về điều kiện ăn ở, Huỳnh Như được bố trí ở một phòng riêng trong một căn nhà với vài đồng đội khác ở CLB Lank FC Vilaverdense. Huỳnh Như không phải tự nấu ăn, ngược lại được dùng bữa tại một nhà hàng là đối tác của đội bóng.

Trong lần đầu tiên xuất ngoại để thi đấu cho một CLB, lại đi một mình nên Huỳnh Như chắc chắn sẽ gặp những trở ngại nhất định trong các điều kiện ăn ở, sinh hoạt cũng như tiếp cận với nền văn hóa mới.

Nhưng hy vọng với kinh nghiệm trong sinh hoạt qua những chuyến thi đấu, tập huấn cùng ĐT Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian qua, tiền đạo này sẽ thích ứng nhanh với cuộc sống mới để có thể thể hiện được tốt năng lực chuyên môn của mình.

Huỳnh Như cho biết, hợp đồng của chị với CLB Lank FC Vilaverdense là đến hết mùa giải 2022/2023. Tuy nhiên, hai bên cũng có thể kéo dài thêm một năm nữa.

Gia nhập Lank FC theo dạng cho mượn có thời hạn 2 năm, Huỳnh Như sẽ không có chi phí "lót tay". Dẫu vậy, đội trưởng ĐT nữ Việt Nam vẫn sẽ nhận được mức lương bất ngờ ở đội bóng Bồ Đào Nha, cũng như được tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt.

Theo dõi Sports442 trên