sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

Báo Trung Quốc lo ngại phải chung bảng với ĐT Việt Nam tại VL World Cup

Thứ năm, 17/06/2021 09:10 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao chiến tích của ĐT Việt Nam khi lọt tới VL thứ 3 World Cup và cho rằng thầy trò HLV Park sẽ là thử thách khó lường.

Sau khi ĐT Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử bước qua vòng loại thứ 2 World Cup và vào tới vòng loại cuối cùng, truyền thông trong khu vực dành tự tôn trọng rất lớn tới đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Trong đó có cả nhiều tờ báo lớn của Trung Quốc, điển hình như tờ Sohu theo rất sát hành trình của ĐTVN.

VIETNAM-TRUNG-QUOC
Truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao ĐTVN

Cách đây không lâu, tờ Sohu tiếp tục có bài phân tích về sức mạnh của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và đánh giá rất cao năng lực tiềm ẩn của những “Chiến binh sao vàng”. Tác giả bài viết có viết: 

"Tại vòng loại thứ hai World Cup, tuyển Việt Nam đã có thành tích tốt với 5 trận thắng và hòa 2 trong 7 trận đầu. Dù thua UAE ở lượt cuối, Việt Nam cho thấy thực lực không hề yếu hơn đối thủ. Việc thi đấu trên sân UAE, bị dẫn 3 bàn nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn kịp ghi 2 bàn, có tấm vé đi tiếp.

Ngày 24/6, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba sẽ diễn ra. Tuyển Việt Nam được phân vào nhóm số 6, nên có thể chung bảng với đội tuyển bóng đá quốc gia. Bây giờ, tuyển Trung Quốc không dễ để thắng Việt Nam. Họ mạnh hơn trước và tuyển Trung Quốc có thể thua. Ít nhất, đội trẻ Trung Quốc đã bị Việt Nam bỏ xa. “

Fan ĐNÁ “phát sốt” về chiến tích của ĐT Việt Nam, đồng lòng ủng hộ “anh cả”

Trong khi đó tờ 163.com của Trung Quốc cũng đánh giá Việt Nam là đối thủ khó lường tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Họ cho rằng đoàn quân của HLV Li Tie cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bởi tuyển Việt Nam hiện tại không hề dễ đánh bại. 

XEM THÊM: 

Theo dõi Sports442 trên