sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

Vũ Tiến Thành từ chức, tân chủ tịch hứa hẹn sẽ biến Sài Gòn FC thành đội bóng J-League

Thứ ba, 12/01/2021 10:08 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Người kế nhiệm HLV Vũ Tiến Thành trên cương vị chủ tịch hứa hẹn sẽ làm mới đội bóng, hướng tới ‘Nhật hoá’ đội hình.

Sài Gòn FC là CLB có nhiều chuyện để nói ở V-League. Ở mùa trước, HLV bị thay ngay sau vòng 1 và cựu chủ tịch Vũ Tiến Thành đã trực tiếp cầm quân. Ngay sau đó, đoàn quân của HLV kiêm chủ tịch Vũ Tiến Thành đã xuất sắc giành vị trí thứ 3 trên BXH. Ở mùa giải này, ông Thành đã nhường vị trí chủ tịch cho ông Trần Hoà Bình và ông sẽ tập trung vào việc thi đấu của Sài Gòn FC.

 tran hoa binh, chu tich sai gon fc

Ngoài ra, đội chủ sân Thống Nhất cũng bổ nhiệm ông Fuziwa Kenzo để phụ trách học viện cũng như bóng đá cộng đồng. Ông từng giữ vai trò GĐ Học viện và GĐKT LĐBĐ Nhật Bản. Shimoda sẽ làm cố vấn cấp cao ở mảng đào tạo chuyên môn. Ngoài ra, Sài Gòn cũng đón thêm 3 cầu thủ đến từ J-League và một cầu thủ Hàn sinh ra và thi đấu tại Nhật.

Ngay sau khi nhậm chức, tân chủ tịch Sài Gòn FC đã khẳng định sẽ giúp đội bóng hướng đến tầm cao mới: “Chúng tôi đang biến Sài Gòn thành đội bóng chuyên nghiệp, quốc tế hoá đội bóng nên phải có những con người đảm nhiệm vị trí chuyên sâu.”

“Việc chúng tôi hợp tác với các CLB Nhật là vì chúng tôi muốn J-League hoá. Bên cạnh các cầu thủ, chúng tôi còn mời những chuyên gia nhật để có thể tiếp cận nền bóng đá của họ.”

 sai gon fc, v league 2020, hlv vu tien thanh
Chủ tịch Sài Gòn FC khẳng định sẽ J-League hoá đội bóng

Chủ tịch J-League và tôi có mối quan hệ tốt. Các CLB ở giải nhà nghề Nhật sẽ ủng hộ và sẵn sàng đi cùng Sài Gòn FC. Chúng tôi cũng để những cầu thủ trẻ, tiền năng sang thi đấu ở J-League để nâng cao trình độ, cọ xát và trải nghiệm môi trường bóng đá Nhật Bản.”

Sài Gòn hợp tác với FC Tokyo dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau nên chúng tôi rất dễ làm việc. Tôi nói thật, các chuyên gia Nhật và các cầu thủ đang ngồi đây, chỉ mất 5-10 phút là tôi có chữ kí của họ. Bởi họ tin tưởng chiến lược bền vững của chúng tôi.”

Theo đó, CLB Sài Gòn đặt mục tiêu đứng thứ 3 tại V-League 2021. Chủ tịch Trần Hoà Bình cũng tiết lộ rằng, thành tích chỉ xếp thứ 5 trong danh sách ưu tiên của đội bóng này.

>>> Sài Gòn mất 21 cầu thủ nhưng HLV Vũ Tiến Thành chỉ tiếc duy nhất một người