sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Nghỉ hưu cũng không yên, bầu Đệ bất bình vì bị nhắc tên trong vụ kiện của HLV ngoại

Thứ năm, 04/02/2021 00:32 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Bầu Đệ đã lên tiếng về việc ông chưa nhận được bất cứ phán quyết nào về vụ kiện của HLV Fabio Lopez.

Vừa qua, cựu HLV Thanh Hoá đã lên tiếng khẳng định thắng kiện trước đội bóng cũ. Ở mùa giải 2020, HLV Fabio Lopez đã nhận lời cầm quân Thanh Hoá nhưng ông đã nhanh chóng bị sa thải chỉ sau một vài vòng đầu tiên do thành tích bết bát của đội bóng. Không lâu sau, HLV ngoại liền kiện đội bóng của bầu Đệ lên FIFA. 

Sau khi nhận được thông tin, cựu chủ tịch Thanh Hoá FC đã lên tiếng phản bác về điều này: "Tôi chưa hề nhận được bất cứ phán quyết nào từ FIFA về vụ kiện tụng này. Theo tôi, đây là thông tin không chính xác. Chính tôi cũng là người kiện vị HLV này lên FIFA." bầu Đệ chia sẻ với Thể Thao TP.HCM.

bau de, thanh hoa
Bầu Đệ lên tiếng phản bác cựu HLV Thanh Hoá

Chủ tịch hiện tại của Thanh Hoá FC là ông Cao Tiến Đoan cũng khẳng định mình không liên quan gì đến vụ kiện này. 

"Công ty quản lý đội bóng Đông Á Thanh Hoá là công ty khác với công ty của anh Đệ ngày trước. Chúng tôi có tên mới, mã số thuế khác và không liên quan gì đến công ty chủ quản cũ cả. Chúng tôi không liên quan đến vụ kiện của bầu Đệ."

Những thông tin chính thức từ vụ kiện này vẫn được được FIFA công bố do vậy cả hai bên phải đợi văn bản từ đơn vị này.

Thanh Hoá đã có mùa giải không thành công và nhanh chóng rơi vào nhóm trụ hạng ở mùa giải V-League 2020. Tuy nhiên, sau khi mùa giải kết thúc, bầu Đệ đã khiến giới bóng đá bất ngờ với tuyên bố nghỉ hưu. Ông từng nói: "Sự nghiệp bóng đá của Thanh Hoá là lâu dài. Tôi cũng có tuổi rồi, tôi tự giác nghỉ chứ không ai bắt tôi nghỉ cả. Nghỉ lúc dân đang quý, chính quyền còn tín nhiệm nhưng nghỉ để cho thế hệ sau làm, mong được mọi người ủng hộ."

"Tôi mong người kế nhiệm sẽ phát huy, học hỏi những gì tốt đẹp nhất. Còn những gì chưa được thì nên tránh đi. Tôi mong người kế nhiệm sẽ là người biết lắng nghe và làm bóng đá Thanh Hoá phát triển tốt hơn."

>>> Cựu HLV Thanh Hoá: "Tôi đã gặp vị chủ tịch tệ nhất trong sự nghiệp, hãy quên Việt Nam đi"

>>> Trao toàn quyền cho HLV, tân chủ tịch Thanh Hoá FC tuyên bố không đi vào ‘vết xe đổ’ của bầu Đệ