sports442.com
Thứ sáu, 19/04/2024

HLV Vũ Tiến Thành lặng lẽ nhường ghế nóng cho chuyên gia Nhật, về PVF làm đúng chuyên môn

Thứ năm, 25/02/2021 07:04 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

HLV Vũ Tiến Thành sẽ đảm nhiệm vai trò mới ở Trung tâm bóng đá PVF sau khi lần lượt rời vị trí chủ tịch rồi HLV trưởng Sài Gòn FC.

Vừa qua, chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hoà Bình đã xác nhận HLV Vũ Tiến Thành sẽ rời ghế nóng, nhường chỗ cho chuyên gia Nhật Bản và chuyển sang làm việc tại Trung tâm bóng đá PVF.

Chủ tịch CLB Trần Hoà Bình chia sẻ: "Ngày 25/2, HLV Vũ Tiến Thành sẽ bay ra Hà Nội và đi về Hưng Yên, qua đó, nắm giữ vai trò giám đốc khối bóng đá Trung tâm Đào tạo trẻ PVF kể từ ngày 1-3. Anh Thành rất hứng thú với công việc mới",

Ông sẽ đến PVF vào ngày 25/2 để chuẩn bị trước khi bắt tay vào công việc từ 1/3.

HLV Vũ Tiến Thành đã dẫn dắt Sài Gòn FC từ năm 2019 đồng thời kiêm vai trò chủ tịch đội bóng. Ông đã gây bất ngờ với tài cầm quân của mình, giúp Sài Gòn FC về đích ở vị trí thứ 3 đồng thời giành quyền tham dưAFC Cup. Sau 3 vòng đấu đầu tiên, HLV Vũ Tiến Thành đã thôi chức chủ tịch rồi thôi chức HLV trưởng.

"Việc anh thành chuyển sang làm đào tạo trẻ không phải là lên hay xuống. Anh ấy có kinh nghiệm làm HLV , từng tham gia đào tạo trẻ và có nhiều bằng cấp. CLB Sài Gòn có ngày hôm nay là nhờ công của anh ấy. Tuy nhiên, Sài Gòn FC đã đặt ra mục tiêu chiến lược bền vững nên cần người đủ tầm vóc, uy tín."

vu-tien-thanh-16141600783
HLV Nhật Bản (trái) sẽ dẫn dắt CLB Sài Gòn

"Đối với Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành là một tượng đài lớn. Chúng tôi luôn vinh danh ông ấy trong nhà truyền thống của CLB. Sài Gòn FC không thể thành công nếu không có sự đóng góp của HLV này."

Giải thích về việc điều chỉnh nhân sự, bầu Bình Cho biết đây là chiến lược Sài Gòn đang hướng đến. Còn HLV Vũ Tiến Thành sang VPF là để phục vụ mục tiêu dài hạn: "Sài Gòn đi tắt đón đầu bằng cách hợp tác với Nhật Bản cùng với đó là đào tạo ra lứa U12-U19. Phải có người đủ tầm vóc, năng lực, kinh nghiệm và anh Vũ Tiến Thành rất phù hợp", ông Trần Hòa Bình nói.

Người thay thế HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt Sài Gòn FC là ông Shimoda Masahiro. Vị chuyên gia người Nhật Bản đã chỉ đạo các buổi tập của đội bóng từ sau kỳ nghỉ Tết. Được biết, người thay thế HLV Vũ Tiến Thành là ông Shimoda Masahiro. Ông Masahiro Shimoda sinh năm 1967, từng giữ nhiều vị trí quan trọng ở Liên đoàn bóng đá Nhật Bản từ năm 2009 như Giám đốc kỹ thuật (từ năm 2014 đến 2016), HLV đội U23 Nhật Bản năm 2013, Giám đốc kỹ thuật của các đội trẻ Nhật Bản…

>>>  HLV Vũ Tiến Thành bất ngờ vắng mặt trong ngày khai xuân, chuyên gia Nhật đích thân chỉ đạo Sài Gòn FC

>>>  J-League hoá thành công, Sài Gòn FC cử hai cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu cùng Văn Lâm

>>>  CLB Viettel tiết lộ lý do xuất ngoại hotboy U22 Việt Nam khiến cầu thủ cũng phải bất ngờ

Theo dõi Sports442 trên