sports442.com
Thứ bảy, 04/02/2023

Bầu Đức tuyên bố Công Phượng không có quyền xin ở lại TP.HCM

Thứ hai, 23/11/2020 10:42 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Bầu Đức đã có chia sẻ thẳng thắn về việc đi hay ở của Công Phượng sau những tin đồn tiền đạo này xin ở lại TP.HCM.

Công Phượng trở về từ Sint-Truidense và gia nhập TP.HCM với bản hợp đồng cho mượn. Với phong độ toả sáng, đội bóng thành phố mang tên Bác rất muốn gia hạn với cầu thủ này thêm một mùa giải nữa. Tuy nhiên, bầu Đức sẽ không đồng ý dù Công Phượng lên tiếng.

Bầu Đức chia sẻ: “Công Phượng chưa xin tôi. Mà tôi nghĩ Phượng cũng không dám xin tôi vì nó không có quyền xin tôi đi đá ở đâu” – theo Tuổi Trẻ.

Các cầu thủ thuộc lò đào tạo của HAGL đã ký hợp đồng với đội bóng đến năm 28 tuổi. Chính vì thế họ không thể ra đi nếu không có sự đồng ý từ CLB. Trường hợp của Công Phượng cũng tương tự khi HAGL muốn mang chân sút này về phố Núi để cùng HLV Kiatusuk bứt phá ở mùa giải năm sau.

Bầu Đức khẳng định việc hợp đồng ký với cầu thủ đến năm 28 tuổi là điều hợp lý. Ông muốn cầu thủ được HAGL đào tạo thì phải cống hiến cho đội bóng lâu hơn, thay vì so với các CLB khác chỉ giữ cầu thủ đến năm 25 tuổi.

cong phuong, hagl, tp hcm, bau duc, bau duc hon cong phuong
Công Phượng sẽ ở lại HAGL

“Lấy ví dụ như Công Phượng cách đây 15 năm đi. Đến tuyển sinh ở học viện còn không có tiền đi từ Nghệ An lên Gia Lai, nên gia đình phải bán lúa và heo để đi. Còn bây giờ Phượng giàu có, có trình độ văn hóa, lấy vợ con nhà giàu, đám cưới linh đình. Vậy cuộc đời nó ai tạo ra đó? Không phải tôi tạo à? Vì vậy, Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi” – bầu Đức nói tiếp.

Ở mùa giải vừa qua Công Phượng đã trở thành tiền đạo nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2020 dù anh nghỉ thi đấu 7 trận ở GĐ 2. Trước đó, Công Phượng bị dính chấn thương ngón chân trong trận gặp Dược Nam Hà Nam Định hồi cuối tháng 9. 

>>> Kiatisuk về HAGL, bầu Đức gọi thêm hai cầu thủ về phố Núi cùng Công Phượng