sports442.com
Thứ ba, 28/05/2024

Xuân Trường được báo Australia khen ngợi, tiến cử sang A-League

Thứ tư, 14/10/2020 10:19 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Chuyên gia bóng đá nổi tiếng châu Á John Duerden đã hết lời khen ngợi và tiến cử tiền vệ tuyển Việt Nam Lương Xuân Trường cho CLB Newcastle Jets ở Giải vô địch Úc.

Trước những ảnh hưởng từ Covid-19, giải bóng đá vô địch Australia đã có những thay đổi về mặt tài chính bắt đầu từ mùa giải 2020/2021, cụ thể là việc cắt giảm chi phí. Một trong những quy định đáng chú ý nhất là giảm mức lương trần của các cầu thủ từ tối đa 3,2 triệu USD/năm xuống còn 2,1 triệu USD/năm.

Điều này khiến cho những đội bóng ở A-League sẽ phải tính toán chiêu mộ những cầu thủ thủ châu Á và có thể là Đông Nam Á nhằm thu hẹp quỹ lương.

xuan-truong-tuan-anh

Trong một bài viết mới nhất cho tờ The World Game của Úc, chuyên gia bóng đá nổi tiếng John Duerden, người chuyên viết những bài bình luận cho những tờ báo lớn trên thế giới như: Guardian, BBC,...đã tiến cử những cầu thủ châu Á xuất sắc đủ sức chinh chiến tại A-League, trong có có Lương Xuân Trường.

Đánh giá về Xuân Trường, ông John Duerden viết: "Tiền vệ Lương Xuân Trường là một trong những tiền vệ tài năng nhất châu Á. Anh ấy đã từng thử việc ở nước ngoài nhưng không có nhiều thời gian thi đấu. Điều đó là do sự sáng tạo của các huấn luyện viên địa phương, chứ không phải là do cầu thủ 25 tuổi này kém tài.

Xuân Trường là sự hiện diện mượt mà ở tuyến giữa, anh ấy có thể đọc trận đấu tốt và có thể kiểm soát nhịp độ. Thời gian thi đấu ở Hàn Quốc không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ, mà còn khiến cầu thủ này quyết tâm hơn để thể hiện mình.

xuan-truong-hagl

Những điểm nổi bật của anh ấy là trí thông minh, kỹ thuật và tầm quan sát rộng. Nơi đến tốt nhất là Newcastle Jets. Đội bóng này đã mất một cầu thủ xuất sắc nhất châu Á là Dmitri Petratos, vì vậy việc tìm một cầu thủ châu Á như Xuân Trường để thay thế là hoàn toàn hợp lý".

Ngoài Lương Xuân Trường, 3 mục tiêu chuyển nhượng khác đến từ Đông Nam Á, được các CLB thuộc giải A-League quan tâm, có tiền đạo Chan Vathanaka (Campuchia) – đề xuất khoác Sydney FC, trung vệ Ryoji Yutomo (mang 2 dòng máu Indonesia và Nhật Bản) – được đề xuất đầu quân cho Western Sydney Wanderers, và tiền đạo Aung Thu (Myanmar) – có thể gia nhập CLB Perth Glory.

Theo dõi Sports442 trên