sports442.com
Thứ tư, 10/08/2022

Thầy Park tiến cử đồng hương cho vị trí HLV thủ môn của ĐTVN

Thứ năm, 22/10/2020 09:37 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Park Hang-seo đã tiến cử chuyên gia thủ môn Kim Hyun-tae cho VFF.

Những cơ quan truyền thông lớn nhất của Hàn Quốc như hãng thông tấn Yonhap, tờ Chosun đều đã xác nhận thông tin HLV Park Hang Seo tiến cử người đồng hương Kim Hyun-tae để đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn cho các ĐTQG Việt Nam, đặc biệt là ở đội trẻ U17 - 19 - 22.

Ông Kim Hyun-tae chia sẻ đã được thầy Park tiến cử từ lâu, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên mọi chuyện chưa thể tiến hành. Dự kiến, cựu huấn luyện viên thủ môn người Hàn Quốc sẽ sớm bay sang Hà Nội để làm việc với VFF.

kim-hyun-tae
Thầy Park tiến cử HLV thủ môn cho VFF

Chia sẻ với hãng truyền thông Yonhap, vị cựu HLV thủ môn ĐT Hàn Quốc cũng xác nhận: "Sau khi nghe thông tin LĐBĐ Việt Nam đang tìm kiếm một HLV thủ môn chuyên trách, HLV Park Hang-seo đã tiến cử tôi với LĐBĐ Việt Nam. Giữa chúng tôi đã đi tới thống nhất”.

Trong sự nghiệp thi đấu, Kim Hyun-tae từng cùng FC Seoul 2 lần lên ngôi vô địch K-League và từng 2 lần lọt vào đội hình tiêu biểu của K-League.

HLV Kim Hyun-tae sinh năm 1961, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm HLV thủ môn cho ĐTQG Hàn Quốc (giai đoạn 1998-2002 và 2007-2011), trong đó nổi bật nhất là việc ông đã cùng đội tuyển Hàn Quốc tham dự hai VCK World Cup 2002 và 2010.

park-hang-seo-vs-dang-van-lam

Ông Kim Hyun-tae cũng chính là một cộng sự cũ của HLV Park Hang Seo và HLV CLB TP.HCM Chung Hae-seong khi cả ba từng làm phó tướng của HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc năm 2002. Ông cũng từng giữ chức chủ tịch Ủy ban kỹ thuật của LĐBĐ Hàn Quốc.

Sang Việt Nam, ông Kim Hyun-tae sẽ chịu trách nhiệm chính ở đội U19 và U16 Quốc gia. Tuy nhiên, ông cũng sẽ trợ giúp đắc lực cho ông Park ở đội tuyển Việt Nam cũng như U22 Việt Nam. Với kinh nghiệm trong huấn luyện thủ môn của mình, ông Kim Hyun-tae đang được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam sản sinh ra nhiều thế hệ thủ môn giỏi, đủ sức thay thế thủ môn Đặng Văn Lâm trong tương lai.

Xem thêm:

VIDEO: Buổi tập thể lực siêu khắc nghiệt của Đặng Văn Lâm