sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

Than Quảng Ninh lao đao, tỉnh nhà lại đầu tư gần trăm tỷ để cải tạo SVĐ Cẩm Phả

Thứ tư, 16/12/2020 11:12 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Dù CLB Than Quảng Ninh đang rơi vào khủng hoảng nhưng lãnh đạo tỉnh vẫn quyết định duyệt chi số tiền cực lớn để cải tạo SVĐ.

Những khó khăn với CLB Than Quảng Ninh vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi HLV Phan Thanh Hùng quyết định từ chức. Đội bóng đất Mỏ cũng chưa có dấu hiệu sẽ chiêu mộ thêm tân binh dù hiện tại chỉ còn khoảng 9-10 cầu thủ có thể thi đấu.

Dù chủ tịch CLB cũng như Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định không bỏ mặc đội bóng nhưng điều khó không thể khiến CĐV của họ an tâm. Vấn đề tài chính của Than Quảng Ninh chưa được giải quyết khi nhiều nhà tài trợ đã rút lui.

clb-than-quang-ninh
Than Quảng Ninh chưa thể thoát khỏi khủng hoảng

Trong khi đó ở những diễn biến mới nhất, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã quyết định duyệt chi số tiền cực lớn để làm mới SVĐ Cẩm Phả.

Sân Cẩm Phả là một trong những địa điểm được chọn để tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31. Chính vì thế, tỉnh Quảng Ninh quyết định đầu tư hơn 83 tỷ đồng để cải tạo sân vận động Cẩm Phả nhằm phục vụ SEA Games 31 diễn ra vào năm sau. Các hạng mục được đầu tư gồm bổ sung mái che, cải tạo mặt sân cỏ của sân.

Sau khi được đầu tư, khu vực khán đài được mở rộng, nâng sức chứa từ 8.762 chỗ ngồi lên thành 16.000 chỗ ngồi. Đặc biệt, sân có bố trí đường dốc lên, khu vệ sinh và khu vực chỗ ngồi dành cho người khuyết tật. Phòng vận động viên được bổ sung công năng phòng vật lý trị liệu, khu vực tác nghiệp của báo chí…

svd-cam-pha
SVĐ Cẩm Phả sẽ được cải tạo

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng đầu tư để mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ tập luyện và thi đấu tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh. Tổng nguồn kinh phí hơn 170 tỷ đồng.

Trước đó, sân Cẩm Phả cũng đã trải qua một lần nâng cấp vào năm 2018 để có thể đạt tiêu chuẩn thi đấu cấp quốc gia và quốc tế. Chi phí khi đó khoảng 163 tỷ đồng và cũng lấy từ ngân sách tỉnh.

VIDEO: Hai Long solo ghi bàn cho Than Quảng Ninh
Theo dõi Sports442 trên