sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

ĐT Việt Nam đếm ngược ngày ra mắt trợ thủ đắc lực của thầy Park

Thứ tư, 16/12/2020 10:19 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Ông Kim Hyun Tae - tân HLV thủ môn chuẩn bị hoàn tất quá trình cách ly để có thể trực tiếp làm việc tại ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đang có đợt tập trung đầu tiên và cũng là duy nhất trong năm 2020. Chiến dịch này sẽ kéo dài từ ngày 6/12 đến 28/12. 

Xen giữa những buổi tập, ĐT Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu với U22 để HLV Park Hang Seo đánh giá năng lực của cầu thủ cả hai đội. Do không thể tham dự các giải đấu quốc tế nên VFF đã đưa ra phương án này vừa để cầu thủ cọ xát vừa để gây quỹ ủng hộ miền Trung.

thu-mon-dtvn
4 thủ môn được triệu tập lên ĐTQG

Trong danh sách trập trung lần này, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 4 thủ môn bao gồm Văn Toản, Văn Hoàng, Tấn Trường và Tuấn Mạnh. Dù có rất nhiều tranh cãi đã xảy ra khi danh sách này được công bố nhưng nhìn chung đây đều là những cái tên đã thể hiện tốt ở V.League 2020 hoặc đã quen với cách làm việc của thầy Park.

Các tuyển thủ đã trải qua hơn 1 tuần tập luyện, HLV Nguyễn Thế Anh vẫn là người làm việc trực tiếp với 4 thủ môn mặc dù trước đó liên đoàn bóng đá Việt Nam mời được HLV người Hàn Quốc, Kim Hyun Tae. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi tò mò. 

dt-viet-nam-dem-nguoc-ngay-ra-mat-tan-hlv-thu-mon
HLV Kim Hyun Tae sẽ hoàn thành việc cách ly sau ngày 17/12

Theo tìm hiểu, HLV thủ môn Kim Hyun Tae đã có mặt tại VFF vào ngày 3/12 sau 14 ngày cách ly tập trung. Ông tiếp tục phải cách ly 14 ngày theo quy định của VFF. Dự kiến, ngày 17/12, ông Kim có thể làm việc với các thủ môn Việt Nam. HLV Kim Hyun Tae đến Việt Nam làm việc sau lời giới thiệu của HLV Park Hang Seo với VFF.

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông đã có 2 lần cùng ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010. Ông cũng là HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc ở giai đoạn 1998- 2000.

VIDEO:  Tình huống biến Tấn Trường từ người hùng thành tội đồ SEA Games