sports442.com
Thứ ba, 16/04/2024

Ngoại binh Hà Tĩnh: "Ở quê tôi, trọng tài không như V.League"

Thứ tư, 21/10/2020 09:52 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trung vệ Janclesio bức xúc cho rằng anh bị phạm lỗi nhưng trọng tài bỏ qua, dẫn tới tình huống Văn Quyết ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội đánh bại Hà Tĩnh.

Vòng 3 giai đoạn 2 V.League 2020, CLB Hà Nội tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà Hàng Đẫy. Đây là trận đấu mà đội bóng thủ đô buộc phải thắng nếu không muốn bị Viettel bỏ xa trên BXH. Trước đó 1 ngày, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã có chiến thắng tối thiểu trước Bình Dương.

Sau 90 phút tại Hàng Đẫy, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm cũng có được điều mình cần với tỷ số tương tự. Văn Quyết là người ghi bàn thắng duy nhất cho CLB Hà Nội. Tuy nhiên đây là tình huống vấp phải nhiều sự phản đối từ các cầu thủ Hà Tĩnh, đặc biệt là trung vệ đội trưởng Janclesio.

clb-ha-noi-vs-ha-tinh
Pha xử lý của Janclesio dẫn đến bàn thắng duy nhất của trận đấu

Phút 40, Janclesio cầm bóng xoay vòng trong sự đeo bám của Đỗ Hùng Dũng. Sau khi bị cầu thủ Hà Nội kéo áo và đá vào chân, trung vệ của Hà Tĩnh chững lại như chờ trọng tài thổi phạt đối phương. Thế nhưng chẳng có tiếng còi nào vang lên và Hùng Dũng cùng Rimario và Văn Quyết đã tạo nên bàn mở tỷ số trận đấu.

Ở phòng họp báo sau trận đấu, HLV Phạm Minh Đức cho biết Janclesio đã rất bực tức với quyết định của trọng tài: "Sau bàn thua, Janclesio rất bức xúc, tôi nói đủ thứ tiếng mà cậu ấy cũng không hiểu. Vào phòng thay đồ trong quãng nghĩ giữa trận, cậu ấy khẳng định đã bị kéo áo và phạm lỗi nhưng trọng tài không cắt còi".

janclesio-ha-tinh-vs-ha-noi
Cầu thủ Hà Tĩnh phản đối dữ dội

"Trong phòng thay đồ tôi nói rằng ở Việt Nam, một khi trọng tài đã quyết định thì phải chấp nhận. Janclesia bảo ở quê cậu ấy, trọng tài không bắt như thế, nên tôi phải nói 'Ở đây, Việt Nam là thế'. Tôi cũng nói cho Janclesio hiểu rằng cậu ấy là người mắc lỗi đầu tiên trong pha bóng đấy.

Nếu đá sớm cho thủ môn hay phất lên, Hùng Dũng, Văn Quyết hay Rimario đã không có cơ hội để cướp bóng. Tôi đã giảng giải, giống như cho cậu ta ly bia lạnh, để mà tỉnh ra, bình tĩnh và đá tốt trong hiệp hai".

Xem thêm:

VIDEO: Cầu thủ Hà Tĩnh đòi penalty trước Hà Nội nhưng trọng tài nói không
Theo dõi Sports442 trên