sports442.com
Thứ năm, 09/02/2023

HLV Park Hang Seo cảnh báo tiền đạo số 1 của ĐT U22 Việt Nam

Thứ tư, 19/08/2020 14:47 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đang rất đau đầu trong việc tìm kiếm những chân sút đẳng cấp cho ĐTQG và U22 Việt Nam.

Trong đợt tập trung ĐT U22 lần này, chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập tới 48 cầu thủ (tuy nhiên 1 cầu thủ đã phải chia tay vì chấn thương). Đây là lần hội quân đông nhất từ trước đến nay của bóng đá Việt Nam. Trong danh sách 48 cầu thủ thì có tới 9 tiền đạo. Điều này cho thấy thầy Park đang thực sự khó khăn trong việc lựa chọn chân sút đáng tin cậy cho U22 Việt Nam.

Trong số 9 tiền đạo mà HLV Park Hang Seo triệu tập, có một cái tên được cho là đã gây ấn tượng với nhà cầm quân 62 tuổi. Đó là cầu thủ trẻ của Viettel, Nhâm Mạnh Dũng. Nhâm Mạnh Dũng sở hữu chiều cao lý tưởng 1m81 cùng với khả năng hoạt động độc lập và làm tường tốt.

nham-manh-dung
Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng

Trong buổi họp báo diễn ra mới đây tại trụ sở VFF, HLV Park Hang Seo đã có những lời khen với tiền đạo 20 tuổi, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn là những lời cảnh báo: "Nhâm Mạnh Dũng hiện tại đã khác khá nhiều so với những gì mà tôi thấy từ cậu ấy ở các đợt tập trung trước đây. Ở những lần trước, Mạnh Dũng thường xuyên bị đau nên không thể hiện được nhiều. Lúc này, thể trạng cậu ấy khá tốt nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm thi đấu và sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa".

Rõ ràng, ở đội tuyển U22 hiện nay, để có thể tìm được một cái tên đủ sức gánh vác hàng công như Hà Đức Chinh hay Tiến Linh là điều không hề đơn giản. Trong đợt tập trung này, U22 Việt Nam sẽ chia làm 2 đội do ban huấn luyện khác nhau dẫn dắt và có tổng cộng 6 trận đá tập nội bộ từ ngày 18/8 đến 27/8 tại sân VFF. Đợt hội quân sẽ kết thúc vào ngày 28/8.

VIDEO: 3 chân sút đáng chờ đợi trên hàng công U22 Việt Nam