sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

Chủ tịch Quảng Nam: "CLB tốn gần 3 tỷ mỗi tháng, không đá sớm thì V-League huỷ đi"

Thứ tư, 19/08/2020 12:07 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Ông Nguyễn Húp, chủ tịch CLB Quảng Nam tiếp tục có những chia sẻ về khó khăn trong thời gian bóng đá Việt Nam tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp trong thời gian qua mà các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam phải tạm hoãn. Nhiều đội bóng lâm vào tình trạng khó khăn, điêu đứng vì giải đấu kéo dài.

Trong đó điều được quan tâm nhất là kinh phí hoạt động trong mùa giải năm nay. Mới đây chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp đã có những chia sẻ với Saostar về vấn đề khó khăn này:

"Hiện tại, CLB Quảng Nam đã hội quân trở lại được vài ngày nhưng các cầu thủ của chúng tôi vẫn chưa thể luyện tập. Mọi thứ thực sự đang có rất nhiều vấn đề và khó khăn.

clb-quang-nam-tiep-tuc-gui-cong-van-de-xuat-huy-v-league-2020-063123
CLB Quảng Nam nhiều lần gửi công văn xin huỷ giải do gặp khó khăn

Do vậy, quan điểm của tôi là V-League 2020 cần phải đá sớm trở lại, hoặc dừng nếu không diễn ra đúng như dự tính. Tôi nghĩ cần phải có kế hoạch sớm để tránh sự bị động, cũng như gây ra khó khăn cho nhiều đội bóng".

Ông Nguyễn Húp thẳng thắn chia sẻ: "Mỗi tháng, chúng tôi tốn 2,5 tỷ tiền lương cho toàn đội, chưa tính các kinh phí khác thì rơi vào mức 3 tỷ đồng. Nếu mọi thứ cứ kéo dài thì chắc chắn là mang đến sự khó khăn về kinh phí, tôi nghĩ các đội bóng khác cũng đều rơi vào hoàn cảnh này nếu giải đấu rơi vào tình trạng hoãn và kéo dài".

anh-chot-tr-15--15974990986571617939594

Những chia sẻ của ông Nguyễn Húp đều nhìn từ thực tế, V-League 2020 nhiều khả năng sẽ kết thúc vào khoảng cuối năm nay. Nếu không thể kết thúc như dự tính, nhiều khả năng sang đến mùa giải 2021 thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của các đội bóng.

Một vấn đề quan trọng không kém đó là kinh phí, các đội bóng Việt Nam sẽ phải điều chỉnh lại quỹ lương của đội bóng để có thể cầm hơi vượt qua cơn khủng hoảng này.

Xem thêm: 

>>Thầy Park khó chịu khi nhắc đến việc giảm lương

>>HLV Park: "Không phải cứ lên tuyển là được ở lại"

VIDEO: Tranh cãi Hải Phòng vs Quảng Nam