sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

Danh sách ứng viên QBV Việt Nam 2020: Bất ngờ có tên Tuấn Anh

Thứ năm, 26/11/2020 11:16 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Danh sách sơ bộ những ứng viên cho danh hiệu QBV Việt Nam 2020 đã được công bố, có những cái tên đem đến sự bật ngờ.

Mới đây, trong buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức diễn ra vào sáng 26/11, danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã được tiết lộ. Không khó để nhận ra cái tên Nguyễn Tuấn Anh ở vị trí đầu tiên của danh sách.

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi HAGL ở mùa giải vừa qua không để lại nhiều ấn tượng. Ngoài Tuấn Anh, HAGL còn có một cái tên khác là Văn Toàn, người được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng phố Núi ở mùa giải vừa qua.

qbv-viet-nam-2020
Tuấn Anh có tên trong danh sách

Tuy nhiên, nếu nhìn tổng thể, hai cầu thủ này tỏ ra khá lạc lõng với hàng loạt những cái tên của CLB Hà Nội và Viettel FC, những đội bóng gặt hái những danh hiệu lớn ở mùa giải 2020.

Những cầu thủ của CLB Hà Nội góp mặt trong danh sách này bao gồm: Thành Chung, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết và thủ môn Bùi Tấn Trường. Trong khi đó, nhà ĐKVĐ Viettel gần như được đề cử cả đội hình với những cái tên như Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc và Vũ Minh Tuấn.

qbv-2020
CLB Hà Nội và Viettel áp đảo về số lượng

Ngoài ra, bản danh sách này còn một số cầu thủ đáng chú ý như Công Phượng, chân sút nội xuất sắc nhất V.League 2020. Đỗ Merlo và Hoàng Vũ Samson là hai cầu thủ nhập tịch có vinh dự được đề cử.

cong-phuong-qbv-viet-nam
Công Phượng cũng có tên

QBV Việt Nam thường được trao cho một cầu thủ của nhà vô địch V.League nếu không có cái tên nào tỏ ra quá xuất sắc. 2018 và 2019 là hai mùa giải mà CLB Hà Nội đã bước lên ngôi vô địch và chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam cũng lần lượt thuộc về Quang Hải và Hùng Dũng.

Đầu tháng 12, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn đến lãnh đạo ngành thể dục thể thao, huấn luyện viên/thủ quân các đội bóng, các chuyên gia theo dõi bóng đá Việt Nam cũng như các phóng viên thể thao. Ngày 20/12/2020, Ban tổ chức sẽ thu phiếu để kiểm tra kết. Dự kiến, Gala trao Giải QBV Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào tháng 1/2021.

VIDEO: Màn bứt tốc kinh điển của Tuấn Anh
Theo dõi Sports442 trên