sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

"Đình Trọng quá nôn nóng khiến chấn thương trở nên nguy hiểm"

Thứ năm, 03/09/2020 08:49 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trung vệ Đình Trọng đã bí mật thực hiện một cuộc phẫu thuật tại TP.HCM và có khả năng phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2020.

Vừa qua, thông tin trung vệ Đình Trọng đã bí mật lên bàn mổ tại TP.HCM khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Ca phẫu thuật của Đình Trọng đã diễn ra được gần một tháng và cầu thủ này có khả năng phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải. Sở dĩ thông tin này được giữ kín là vì cầu thủ của CLB Hà Nội muốn tập trung điều trị chấn thương. 

Đình Trọng dính chấn thương từ tháng 5/2019 trong trận đấu với CLB HAGL trên sân Pleiku. Nếu đúng như dự kiến thì trung vệ của CLB Hà Nội đã có thể bình phục từ rất lâu nhưng chính sự nôn nóng đang khiến cầu thủ 23 tuổi phải trả giá.

dinh-trong-bi-mat-len-ban-mo
Chấn thương của Đình Trọng rất nguy hiểm

Giải thích về điều này, bác sỹ thể thao Nguyễn Trọng Thủy cho biết: “Tôi xin phép không bình luận về tình trạng hiện tại bởi tôi không trực tiếp khám cho Đình Trọng, không được nhìn phim chụp chấn thương. Nhưng tôi phải nói ngay với các bạn như thế này, chấn thương của Đình Trọng tưởng chừng không quá nặng nhưng lại rất nguy hiểm và dễ tạo ra các hệ luỵ về sau.

Sụn chêm như một dạng bộ não của vùng đầu gối, nó rất quan trọng và có ảnh hưởng đến khả năng vận động sau này”, bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy nói với Thể Thao TPHCM

dinh-trong
Quá nôn nóng khiến Đình Trọng phải trả giá

“Nếu là tôi, tôi sẵn sàng đánh đổi việc dứt hết đây chằng chéo, gãy thêm cái xương nữa còn hơn là bị rách sụn chêm chỉ ở độ 2 chứ đừng nói độ 3. Sụn chêm không có khả năng tái tạo lại, còn dây chằng khi đứt có thể nối, vẫn là sợi dây ấy, như một dạng đứt tay. Còn rách sụn chêm thì rất khó nói chính xác khả năng hồi phục".

Bác sỹ Thủy cũng cho biết việc Đình Trọng chấn thương quá lâu như vậy là do sự nôn nóng được vào sân thi đấu: “Đình Trọng cũng như nhiều cầu thủ trẻ khác, có thể dễ dàng vượt qua những vết đau nhỏ nhưng lại không lường trước được hệ luỵ. Vấn đề của Trọng là bạn ấy đã quá nôn nóng vào sân, tôi không trách bởi đấy là khát khao của cầu thủ trong màu áo đội tuyển. Nhưng đội ngũ tiên lượng cho Trọng đồng ý để bạn ấy vào sân sớm quá”.

Xem thêm:

Theo dõi Sports442 trên