sports442.com
Thứ ba, 28/05/2024

Heerenveen chơi đẹp, Văn Hậu đã có đủ điều kiện thi đấu cho CLB Hà Nội

Thứ ba, 01/09/2020 15:48 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau những vướng mắc liên quan đến giấy tờ, mới đây, sự hỗ trợ đến từ VFF cùng sự chuyên nghiệp của SC Heerenveen đã giúp Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân trong màu áo CLB Hà Nội.

Trở về Việt Nam sau một năm thi đấu ở Hà Lan, Đoàn Văn Hậuđang chờ CLB Hà Nội hoàn tất các thủ tục cần thiết để được thi đấu ở giai đoạn hai của mùa giải 2020. Một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong số đó là Chứng nhận chuyển nhượng quốc tế ITC (International Transfer Certificate).

HLV Chu Đình Nghiêm, một người thuần về chuyên môn sân bóng hẳn nhiên phải đau đầu khi biết học trò Đoàn Văn Hậu của mình vướng phải thủ tục liên quan đến giấy tờ. Cụ thể ở đây là giấy phép chuyển nhượng quốc tế ITC. Nếu Văn Hậu không thể có ITC, cầu thủ này sẽ không thể thi đấu cho Hà Nội FC. Càng để lâu, Văn Hậu càng mất đi quỹ trận đấu vốn đã ít ỏi lại càng thêm khiêm tốn trong năm 2020 này.

Rất may là với sự hỗ trợ của VFF cộng thêm sự chuyên nghiệp đến từ Heerenveen và Hà Nội FC, thủ tục của Văn Hậu sẽ được giải quyết trong ít ngày tới. Lúc này, Hà Nội và Heerenveen không còn bất kỳ sự ràng buộc nào về hợp đồng cũng như đôi bên không có sự tranh chấp cầu thủ.

heerenveen-choi-dep-van-hau-va-ha-noi-fc-tho-phao2
Văn Hậu đã hoàn tất những giấy tờ cần thiết để được ra sân cho CLB Hà Nội

Các giấy tờ liên quan giữa 3 bên kể trên cũng được Hà Nội FC gửi lên hệ thống chuyển nhượng của VFF. Mấu hốt hiện tại chỉ còn là thời gian. Bởi hiện tại, “thị trường chuyển nhượng” của Việt Nam chưa mở trở lại nên thủ tục cấp ITC cho Văn Hậu đang tạm nghẽn.

Điều này xuất phát từ ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho V.League, hạng Nhất Quốc gia bị tạm hoãn. Từ đó, VFF và VPF quyết định tạm thời dừng thời gian chuyển nhượng cầu thủ ở giai đoạn vừa rồi. Theo Bongdaplus, dự kiến thị trường chuyển nhượng của các giải chuyên nghiệp quốc gia sẽ được mở trở lại vào ngày 5-6/9.

Ngay lập tức khi ấy, hệ thống chuyển nhượng mà VFF thông báo với FIFA sẽ xuất hiện thông tin và giấy tờ liên quan đến Văn Hậu. Chỉ cần FIFA xác nhận Văn Hậu không phải là “tài sản” tranh chấp giữa Heerenveen và Hà Nội thì anh sẽ được cấp giấy ITC và đủ điều kiện thi đấu cho đội bóng Thủ đô.

Xem thêm:

VIDEO: Cú sút xa đẳng cấp của Văn Hậu tại SEA Games 29

Theo dõi Sports442 trên