sports442.com
Thứ bảy, 13/08/2022

Bầu Đệ: "Đừng nghĩ Thanh Hóa trục lợi từ gói hỗ trợ của FIFA"

Chủ nhật, 09/08/2020 16:56 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau vụ việc CLB Thanh Hóa gửi công văn xin rút lui khỏi V.League, rất nhiều ý kiến cho rằng đội bóng của bầu Đệ muốn VFF giải ngân tiền từ quỹ hỗ trợ của FIFA.

Vừa qua Thanh Hóa đã nộp đơn xin bỏ giải vì lý do tài chính, nhưng sau đó họ đã rút đơn khi BLĐ tỉnh Thanh Hóa vào cuộc.

Tuy nhiên nhiều người quan tâm đến việc bầu Đệ mong muốn VFF và VPF hỗ trợ tiền để đội bóng này có thể tiếp tục tham dự V.League. Phần đông ý kiến cho rằng Thanh Hóa muốn Liên đoàn sớm giải ngân một phần số tiền từ quỹ hỗ trợ của FIFA. Trước đó VFF đã được FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD để phát triển bóng đá trước ảnh hưởng của Covid-19.

clb-thanh-hoa-doi-bo-giai-nhung-nguoi-trong-cuoc-noi-gi-073032

Tuy nhiên Chủ tịch của CLB Thanh Hóa ngay lập tức bác bỏ: "Đừng nghĩ rằng vì có gói tài trợ của FIFA mà đội chúng tôi muốn VFF hay VPF hỗ trợ. Nói như vậy không đúng bản chất sự việc. Bóng đá Thanh Hóa vừa thực hiện chuyên môn vừa chung tay cùng cả nước, VFF và VPF trong công tác phòng chống dịch bệnh mà cụ thể là ủng hộ 200 triệu Đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia".  

"Về V-League, Thanh Hóa và nhiều đội sẽ gặp khó nếu giải bị hoãn kéo dài. Vì thế kể cả không có gói hỗ trợ của FIFA, chúng tôi vẫn muốn VPF, VFF có sự giúp đỡ nhất định", bầu Đệ chia sẻ với Thanh Niên

Ông Đệ tiếp tục giãi bày về lý do Thanh Hóa mong muốn sự giúp đỡ từ VPF, nguyên nhân sâu xa không liên quan đến gói hỗ trợ của FIFA: "Đội Thanh Hóa đề đạt ý kiến VPF nên miễn thu 500 triệu Đồng tiền phí tham dự giải hoặc nếu thu thì dùng một khoản khác để hỗ trợ, nhiều hoặc ít hơn.

clb-thanh-hoa-tinh-bo-v-league-xin

Một trong những tiêu chí để nhận tiền của FIFA là tái khởi động giải đấu, các đội có thể không nhận tiền trực tiếp nhưng nếu giảm hoặc không thu lệ phí cũng là đỡ cho các đội. Ít hay nhiều, chúng tôi cũng nhận bằng tất cả tấm lòng".

Hiện tại theo tiết lộ thì FIFA vẫn chưa giải ngân số tiền 1,5 triệu USD cho các Liên đoàn thành viên. Một điều quan trọng nữa là để sử dụng số tiền này, VPF sẽ phải trải qua các quy trình nghiêm ngặt gồm cả kiểm toán từ FIFA để giám sát chặt chẽ cách thức sử dụng.

VIDEO: Xuân Trường hóa người hùng của HAGL với cú đúp đá phạt vào lưới Thanh Hóa