sports442.com
Chủ nhật, 03/07/2022

Để Việt Nam 'ức hiếp', HLV Nhật Bản tính dừng việc dẫn dắt ĐT Thái Lan?

Thứ sáu, 19/02/2021 09:06 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Mới đây, truyền thông xứ chùa Vàng đồng loạt đưa tin về việc HLV Akira Nishino sẽ không tiếp tục dẫn dắt Thái Lan trong thời gian sắp tới.

Hôm 18/2 vừa qua, truyền thông Thái Lan đã đưa tin về vị chiến lược gia người Nhật Bản. Trên kênh MGR Online đăng tải, HLV Akira Nishino có thể quyết định chia tay ĐTQG Thái Lan.

Nhà cầm quân người Nhật Bản bắt đầu sang Thái Lan làm việc từ giữa năm 2019 và sắp hết hạn hợp đồng. Theo đó, nhiều khả năng ông Nishino sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tác động, hầu hết các giải đấu cũng như các liên đoàn bóng đá đang gặp nhiều khó khăn. Thay vì tiếp tục dẫn dắt đội bóng xứ chùa Vàng, ông Nishino sẽ chia tay Thái Lan để tìm một thử thách mới.

photo1613697215440-1613697215672
Truyền thông Thái Lan đăng tải rầm rộ HLV Nishino sắp chia tay ĐT Thái Lan

Ngay sau khi thông tin trên đăng tải, phóng viên truyền thông bên SMM Sport đã thực hiện cuộc phỏng vấn với lãnh đạo của FAT để xác định thực hư về sự việc HLV Nishino muốn chia tay bóng đá Thái Lan.

Đại diện của FAT cho hay, HLV Nishino hiện đang về Nhật Bản nghỉ ngơi và sẽ trở lại Thái Lan vào cuối tháng này. Ông ấy sẽ làm việc ngay sau khi hết hạn cách ly 14 ngày để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022.  

Đại diện của FAT cũng phủ nhận tin đồn nhà cầm quân người Nhật muốn ngừng dẫn dắt "Voi chiến" trong thời gian sắp tới. Đây quả là tin mừng lúc này bởi trong thời gian này, rất khó để Thái Lan có thể tìm được vị chiến lược gia phù hợp. Theo khẳng định của FAT, kịch bản nhà cầm quân này chia tay ĐTQG trong tương lai gần chắc chắn sẽ không xảy ra.

park-hang-seo-nishino-1574327301-width765height429-2128

HLV Nishino nhận được nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ bóng đá Thái Lan khi dẫn dắt cả ĐTQG và U22 nước này. Tuy nhiên, khác với HLV Park Hang-seo ở Việt Nam thì ông Nishino thực tế vẫn chưa tạo được dấu ấn nào thực sự đậm nét.

Đây cũng có thể là nguyên do xuất hiện tin đồn ông muốn chia tay ĐT Thái Lan. Thời gian sắp tới, vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ khá bận rộn khi còn nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2021 như vòng loại World Cup, AFF Cup và SEA Games.

Màn trình diễn siêu đẳng của Quang Hải trong trận thắng 4-0 U23 Thái Lan