sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

VFF tiết lộ tiêu chí "bất khả thi" khiến Việt Nam không thể đăng cai VL World Cup

Thứ sáu, 19/02/2021 09:00 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Theo Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn thì AFC đã ra những tiêu chí quá điều kiện mà Việt Nam có thể đáp ứng để tổ chức vòng loại World Cup.

Sau khi AFC thông qua phương thức thi đấu tập trung các lượt trận cuối bảng G, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Thái Lan và UAE nổi lên như hai ứng viên lớn nhất. Dù từng được đánh giá sẽ là một ứng viên nặng ký để đăng cai nhưng Việt Nam lại không thể đáp ứng đủ những tiêu chí của AFC dù kiểm soát dịch rất tốt.

Tiết lộ trên báo Tiền Phong, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết các tiêu chí của AFC cho việc đăng cai vòng loại World Cup 2022 là quá cao:

“Việt Nam vừa qua kiểm soát tốt dịch COVID-19. Nhờ vậy, giải bóng đá VĐQG, V-League đã diễn ra rất thành công. FIFA và AFC rất ấn tượng với hình ảnh đẹp của V-League. Tuy nhiên, theo quy định phòng dịch, công dân các nước khi đến Việt Nam hiện nay phải thực hiện cách ly 14 ngày.

ly-do-viet-nam-khong-dang-cai-bang-g-vl-world-cup-2022
Việt Nam sẽ không đăng cai VL World Cup 2022

Về kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội bóng khi tham dự loạt trận cuối phải xét nghiệm COVID-19 liên tục. Họ cũng đưa ra một số tiêu chuẩn như chúng ta phải có 5 khách sạn “xịn”, 5 sân tập riêng biệt cho các đội... Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng ta khó có thể đáp ứng đầy đủ”.

“Việc lựa chọn quốc gia nào sẽ do AFC cân nhắc dựa theo các tiêu chuẩn nói trên. Với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ sớm làm việc với HLV Park Hang Seo để điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị, đảm bảo trong mọi tình huống chúng ta vẫn có sự chủ động”. Ông Tuấn kết luận.

Sau khi AFC thống nhất chuyển thời gian đá vòng loại World Cup xuống tháng 6, Thái Lan và UAE đã xin đăng cai các lượt trận cuối bảng G. Dự kiến, ngày 15/3 AFC sẽ công bố quốc gia được chọn.

VIDEO: Các cầu thủ Indonesia hô vang khẩu hiệu đánh bại Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên

Theo dõi Sports442 trên