sports442.com
Thứ ba, 09/08/2022

CLB Than Quảng Ninh đã sẵn sàng thực hiện phương án GIẢI THỂ

Thứ hai, 23/08/2021 19:26 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Lãnh đạo CLB Quảng Ninh khẳng định nếu không có đơn vị tiếp nhận sau ngày 22/8, họ buộc phải tuyên bố ngừng hoạt động và tuyên bố giải thể.

Theo Sports442 đã đưa tin trước đó, trong ngày hôm nay, đồng loạt các cầu thủ CLB Quảng Ninh đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội, đòi quyền lợi từ đội bóng. Sau khi được thanh toán tiền lương bị nợ trong 7 tháng từ 9/2020 đến 3/2021, cầu thủ CLB Quảng Ninh tiếp tục không được trả lương từ tháng 4.

hung_1
Thông điệp cứng rắn của các cầu thủ CLB Quảng Ninh.

Đây rõ ràng là tình hình không ai mong muốn, lãnh đạo đội bóng này dường như cũng đã ở thế đường cùng và sẵn sàng cho phương án tồi tệ nhất. Bằng chứng là ngày 10/8 vừa qua, họ đã thảo đơn cầu cứu gửi đến tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh để báo cáo về tình hình của đội, đồng thời, đề nghị được chuyển giao đội bóng.

Trong đơn cầu cứu này, Than Quảng Ninh đã sơ lực thành tích của đội bóng sau 7 năm nhận chuyển giao với những thành tích đáng kể như vô địch cúp Quốc gia, hạng ba V-League, giới thiệu nhiều cầu thủ xuất sắc như Hai Long, Hải Huy… và ở mùa giải 2021 đang chơi rất tốt với vị trí thứ ba trên BXH.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của đội đang ở tình trạng "bi đát": “Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội không nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tài chính của ngành than, 2 năm là 60 tỷ” và còn nhấn mạnh đã 5 lần gửi đơn trong 2 năm qua (năm 2020 gửi 2 lần và năm 2021 gửi 3 lần) để trả lại đội bóng nhưng chưa được phúc đáp.

Vào tháng 4 vừa qua, Tỉnh đã quan tâm và hỗ trợ cho doanh nghiệp 4 tỷ đồng để trả lương cho cầu thủ. “Mọi chi phí đến nay đều do cá nhân Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang chi trả (7 tháng năm 2021 là 10 tỷ đồng). Dù vậy, chi phí đến nay của đội bóng trong thời gian chờ phương án của Tỉnh đã lên đến hơn 70 tỷ đồng, vượt quá khả năng chi trả của công ty”, đơn cho biết.

Ngoài cầu thủ, nhân viên của công ty đã 9 tháng không có lương. Chưa có kinh phí nên dù đã bước vào năm học mới nhưng công ty chưa cho tập trung các cầu thủ U11-U17. Đơn cầu cứu cũng cho biết, do sức khỏe không đảm bảo nên Chủ tịch Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch đội bóng là ông Phạm Thanh Hùng không thể tiếp tục đảm trách công việc của đội bóng.

Lãnh đạo Than Quảng Ninh cũng trình bày là đã có đơn xin trả lại đội bóng nhưng vẫn chưa được bàn giao dù thời gian đã trôi qua 6 tháng. Họ khẳng định, hiện công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang không thể tiếp tục tài trợ cũng như giải quyết nợ tồn đọng.

Trước khi tha thiết đề nghị các tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở VH-TT Quảng Ninh chỉ đạo các ngành chức năng tiếp nhận đội bóng, đơn cầu cứu của lãnh đạo Than Quảng Ninh khẳng định: “Nếu sau ngày 22/8, đội bóng không được tiếp nhận, Công ty chúng tôi bắt buộc phải ngưng hoặt động và tuyên bố giải thể”.

Xem thêm:

Trước nghi vấn Thái Lan chiêu mộ HLV Park Hang Seo, sếp lớn VFF lên tiếng

HAGL đứng trước nguy cơ tước mất chức vô địch, bầu Đức nói gì?