sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

Thần đồng top 40 thế giới của HAGL mếu máo trong cabin TP.HCM vì phải rời xa sân cỏ

Thứ ba, 19/01/2021 08:34 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Trong trận đấu giữa TP.HCM và SHB Đà Nẵng ở vòng 1 V-League, Phan Thanh Hậu buồn rười rượi trong cabin của đội, anh dính chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu.

Trận đấu mở màn của CLB TP.HCM là chuyến làm khách trên sân Xuân Hoà. Trong trận đấu này, Phan Thanh Hậu đã dính chấn thương sau pha vào bóng của cầu thủ Võ Ngọc Toàn ở tình huống cuối trận. Anh tỏ ra đau đớn và đã không thể tự đi lại sau khi trận đấu kết thúc.

Cầu thủ sinh năm 1996 sẽ phải ngồi ngoài từ 1 đến 2 tuần vì bong gân cổ chân phải. Cầu thủ được HAGL cho CLB TP.HCM mượn chấn thương khiến anh mếu máo khi được các bác sĩ chăm sóc. Anh suýt khóc và phải kìm nén cảm xúc trước sự tò mò của một số khán giả Đà Nẵng. Anh cho rằng mình bị đối phương tắc bóng ngang chân.

phan_thanh_hau_chan_thuong
Pha bóng khiến Phan Thanh Hậu phải rời sân

Tổ y tế đã nhanh chóng chườm đá xung quanh vết thương của Thanh Hậu. Anh sau đó đã được bác sĩ cõng ra xe buýt. Sau một ngày kiểm tra, Hậu được chẩn đoán là bong gân, chưa xác định mức độ.

Người hâm mộ đội bóng tỏ ra bức xúc với pha phạm lỗi của cầu thủ bên phía Đà Nẵng, nhiều CĐV thậm chí còn chỉ trích cả trọng tài vì đã không kiểm soát được trận đấu. Ông rút 5 thẻ vàng cho chủ nhà và 3 cho đội khách.

hlv-clb-tphcm-dau-dau-vi-tai-nang-tre-tung-lot-top-40-the-gioi1610980483
Phan Thanh Hậu không thể tự đi lại sau trận đấu

HLV Mano Polking cũng tỏ thái độ không hài lòng với công tác trọng tài: "Tôi không bình luận về công tác trọng tài ở trận này. Một số tình huống trọng tài cần xử lý chuẩn hơn. Tuy nhiên, CLB TP.HCM không muốn đổ lỗi cho trọng tài, bởi chúng tôi đã chơi không tốt. Trận thua này của CLB TP.HCM không có lỗi từ trọng tài và cả đội cần nỗ lực hơn".

Phan Thanh Hậu là cầu thủ duy nhất được HAGL cho CLB TP.HCM mượn ở mùa giải 2021. Ở mùa giải trước, HAGL đã cho đội chủ sân Thống Nhất mượn 3 cầu thủ là Công Phượng, Văn Sơn và Lê Đức Lương. Đây là lần đầu tiên Thanh Hậu được rời đội bóng phố Núi để chơi cho một đội bóng V-League. Đây là quyết định vô cùng khó khăn của anh sau nhiều năm.