sports442.com
Thứ năm, 18/08/2022

'Ưu ái' của thầy Park với Hà Nội và HAGL khiến chủ tịch Sài Gòn FC hổ thẹn

Thứ hai, 11/01/2021 23:00 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Tân chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hoà Bình thừa nhận xấu hổ khi thấy những đội bóng khác như Hà Nội hay HAGL có số lượng lớn cầu thủ được gọi lên ĐT Quốc gia.

Hôm nay ngày 11/1, CLB Sài Gòn đón tân chủ tịch, người sẽ thay người tiền nhiệm trước đó là HLV Vũ Tiến Thành. Ghế Chủ tịch hiện nay của đội bóng Sài thành là ông Trần Hoà Bình.

Ngay sau khi nhậm chức, ông Hoà Bình đã có những chia sẻ đặc biệt về triết lý làm bóng đá mà ông sẽ áp dụng ở Sài Gòn FC. "Tôi đâu có muốn cả CLB Sài Gòn chỉ có mình Cao Văn Triền lên ĐTQG đâu. Nhìn các đội khác mà tôi thấy mắc cỡ.

2020-12-23-doi-tuyen-viet
Cao Văn Triền là cầu thủ duy nhất được triệu tập lên ĐTVN. Ảnh: Sport5

Viettel, Hà Nội hay HAGL đều có nhiều tuyển thủ Quốc gia. Tôi chỉ mong CLB có 3, 4 cầu thủ lên tuyển là mừng, để HLV Park Hang Seo không phải vất vả", ông Bình chia sẻ với Zing.

Nói về vụ việc để 21 cầu thủ ra đi, ông cho rằng điều đó là không quan trọng với CLB vì đội bóng không đặt nặng thành tích. Theo ông, Sài Gòn FC muốn chứng minh là đội bóng chất lượng chứ không chạy đua theo thành tích.

Ông Bình còn nhấn mạnh: "Nếu chúng ta làm bóng đá nhân văn, tạo ra giá trị, có tâm và có tầm. Có tâm thôi chưa đủ, vì nhiều khi lỗ quá, vực dậy không nổi. Điều khó đầu tiên khi làm bóng đá ở Việt Nam là bệnh ngôi sao của các cầu thủ nhiều quá.

img-5101-jpg-1610354157-7113-1610354162
Ông Trần Hòa Bình là tân Chủ tịch Sài Gòn FC

Cầu thủ nào nghĩ mình là ngôi sao, tôi cho nghỉ việc ngay trong ngày. Đừng đến gặp tôi mà nói đội này, đội kia trả lương cao hơn, tôi cho đi ngay. Chúng tôi xây dựng tập thể ngôi sao, chứ không phải cầu thủ ngôi sao".

Theo đó, CLB Sài Gòn đặt mục tiêu đứng thứ 3 tại V-League 2021. Tuy nhiên, thành tích chỉ đứng thứ 5 trong thứ tự ưu tiên của đội chủ sân Thống Nhất. Ngoài ra, chủ tịch Trần Hòa Bình cũng tiết lộ rằng sẽ đưa cầu thủ sang Nhật Bản để cọ xát và đào tạo bài bản.

Xem thêm:

Chủ tịch Sài Gòn FC có động thái mạnh tay với cầu thủ tự kiêu là ngôi sao

Sài Gòn FC binh biến nơi thượng tầng đội bóng