sports442.com
Thứ ba, 30/05/2023

Thay máu cả đội hình chưa đủ, Sài Gòn FC còn có biến nơi thượng tầng đội bóng

Thứ hai, 11/01/2021 15:54 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Ngay trước thời điểm V.League 2021 khởi tranh, Sài Gòn FC đã có sự thay đổi lớn ở đội ngũ BLĐ của đội bóng.

Sài Gòn FC là một trong những đội bóng đáng xem nhất V.League 2020 khi họ đã tạo ra rất nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Đây cũng là đội bóng hiếm hoi có Chủ tịch kiêm luôn cả HLV trưởng. Ông Vũ Tiến Thành là người đảm nhiệm cả hai chức vụ quan trọng này và cũng không ít lần gây sốt với những phát biểu của mình.

Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành đã kết thúc mùa giải 2020 ở trong top 3 với kỷ lục 11 trận bất bại. Chính vì vậy, ông Thành vẫn được BLĐ đội bónh tín nhiệm để cầm quân ở V.League 2021. Tuy nhiên, ông sẽ không còn giữ chức Chủ tịch CLB.

hlv-vu-tien-thanh-sai-gon-fc
Ông Vũ Tiến Thành rời ghế Chủ tịch Sài Gòn FC

Theo thông tin mới nhất, Sài Gòn FC sẽ có Chủ tịch mới, người đó là ông Trần Hòa Bình (bầu Bình). Ông Bình sinh năm 1975 và đang là Giám đốc điều hành của CLB. Từ ngày 12/1, vị này sẽ là Chủ tịch kiêm GĐĐH của Sài Gòn FC.

Chia sẻ với Zing trong ngày 11/1, ông nói: "Đây là thời điểm chúng tôi chuyên nghiệp và quốc tế hóa công ty. Bắt đầu từ ngày 12/1, mỗi vị trí sẽ làm chuyên sâu công việc của mình. Do năm đầu tiên khi chúng tôi tiếp nhận đội bóng, chúng tôi phải ưu tiên nhân sự kiêm nhiệm. Vì vậy HLV Vũ Tiến Thành mới cùng lúc làm HLV và chủ tịch đội bóng", bầu Bình giải thích lý do.

bau-binh-sai-gon-fc
Ông Trần Hòa Bình là tân Chủ tịch Sài Gòn FC

Sau khi V.League 2020 kết thúc, Sài Gòn FC đã chia tay tới 21 cầu thủ nhưng họ cũng nhanh chóng bổ sung lực lượng để gửi lên VFF bản danh sách 28 cầu thủ cho giai đoạn 1 V.League 2021.

Với mối quan hệ kinh doanh rộng rãi ở Nhật Bản, tân chủ tịch của Sài Gòn FC đã đưa về CLB này rất nhiều chuyên gia và cầu thủ đến từ xứ sở hoa anh đào. Mới đây, cựu GĐKT LĐBĐ Nhật Bản Masahiro Shimoda đã nhận lời làm cố vấn cấp cao cho đội bóng. Ngày 12/1, Sài Gòn FC sẽ tổ chức lễ xuất quân cho mùa giải 2021.

VIDEO: HLV Vũ Tiến Thành khẳng định Sài Gòn FC không còn của bầu Hiển nữa