sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

Người khiến Bùi Tiến Dũng mòn quần trên băng ghế dự bị khao khát được khoác áo ĐTQG

Thứ ba, 23/03/2021 14:19 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Thủ thành Nguyễn Thanh Thắng của TP HCM luôn tạo được sự yên tâm cho các đồng đội nhờ phản xạ nhanh nhạy và sử dụng hai chân khéo léo.

"Khao khát lớn nhất của tôi là một lần được khoác áo đội tuyển quốc gia. Trước đây khi tham dự các giải trẻ, tôi đều được bình chọn là thủ môn xuất sắc, nhưng những lần tập trung đội tuyển trẻ, tôi đều không có tên", Thủ môn Thanh Thắng chia sẻ.

"Tôi không hiểu vì sao, nhưng có thể do thể hình không quá cao lớn ở vị trí thủ môn. Tôi chỉ cao 1m72 và dù thể hiện nhiều ở khả năng ra vào, phản xạ hoặc sử dụng chân thành thạo... nhưng cơ hội vẫn chưa đến. Tôi biết điểm mạnh và điểm yếu, cũng biết mình đang ở đâu nên bây giờ mục tiêu cùng CLB là quan trọng nhất. Còn cánh cửa ĐTQG chắc cần một chữ duyên", người chắn giữ khung thành của CLB TP.HCM nói tiếp.

Trước khi gia nhập CLB TP.HCM, thủ môn Thanh Thắng từng có thời gian dài khoác áo CLB Thanh Hoá. Trong đó đã có khoảng thời gian anh cùng đội bóng này thăng hoa khi hai lần về nhì V-League và một lần Á quân Cup Quốc gia.

thu-mon-thanh-thang

Chia sẻ với VnE, thủ môn Thanh Thắng cho hay: "Trong hai năm đầu tiên, tôi luôn là lựa chọn số một, thậm chí chơi tới 47 trong tổng số 52 trận của đội bóng tại V-League. Lúc đó, được FLC đầu tư nên Thanh Hoá luôn hướng đến cuộc đua vô địch."

Thế rồi thủ thành này đã vô tình mắc sai lầm trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh năm 2017 khiến CLB Thanh Hoá thua trận và ảnh hưởng đến cơ hội đua vô địch ở mùa giải năm đó. Ban huấn luyện vẫn tin tưởng, thế nhưng hội cổ động viên thì không thể chấp nhận được. Họ hần như đã quay lưng và chỉ trích Thanh Thắng rất nhiều.

"Nghề thủ môn khắc nghiệt lắm, chỉ một sai lầm thôi là tất cả nỗ lực, cố gắng của mình trước đó đều trở nên vô nghĩa. Bản thân tôi lúc đó cũng rơi vào trạng thái bất ổn về tâm lý. Buồn và tự trách nhiều.

Sai lầm ấy cứ quanh quẩn trong đầu, và phải mất một thời gian gia đình động viên nhiều tôi mới vượt qua rồi quyết tâm để chứng minh giá trị của mình, Thủ môn số 1 trong khung gỗ của CLB TP.HCM tâm sự. 

Khi không còn cơ hội sửa sai ở Thanh Hóa, Thanh Thắng quyết định gia nhập CLB TP.HCM. Thời điểm ấy, đội chủ sân Thống Nhất cũng đang trong hoàn cảnh thiếu vắng nơi vị trí thủ môn. 

Thanh Thắng cũng tiết lộ và mục tiêu mà 'Chiến hạm đỏ' đặt ra ở mùa giải năm nay: "Mục tiêu đội bóng đặt ra là top 2, và thậm chí là đua vô địch, nhưng trước mắt tôi hiểu rằng chúng tôi cần cố gắng từng trận."