sports442.com
Thứ bảy, 23/09/2023

Tái xuất trong màu áo HAGL, Anh Đức lý giải việc lựa chọn số áo kỳ lạ

Thứ tư, 15/07/2020 16:35 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Tiền đạo Anh Đức đã chính thức trở thành cầu thủ thuộc biên chế của CLB HAGL. Anh cũng đã lý giải việc lựa chọn số áo độc lạ lần này.

Chiều ngày 14/6, Anh Đức ra mắt đồng đội mới tại Gia Lai và đã tham gia luyện tập cùng, xuất hiện cùng số áo lạ đã dấy lên những câu hỏi của NHM về ý nghĩa của nó

Số áo quen thuộc của cựu tiền đạo Bình Dương vốn đã có chủ sở hữu là Tuấn Anh. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, tiền đạo Anh Đức đã gắn liền với số áo 11.

Không chỉ ở CLB mà cả ĐTQG, số áo này cũng đã theo cầu thủ người Bình Dương khắp các mặt trận thi đấu, cùng anh chinh chiến biết bao nhiêu giải đấu trong và ngoài nước. 13 năm thi đấu chuyên nghiệp cùng biết bao nhiêu danh hiệu lớn nhỏ ở cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia đã trở thành niềm tự hào mà bất kỳ cầu thủ nào cũng khao khát giành được.

BIA-anh-Duc

Thế nhưng khi chuyển đến đầu quân cho HAGL, anh không tiếp tục khoác lên mình số áo quen thuộc mà lựa chọn một số áo mới. 61 là số áo lạ trong bóng đá nhưng lại có ý nghĩa đặc biệt với cầu thủ này. Chia sẻ lý do về số áo đấu này Anh Đức cho hay:

Dù gì mình cũng là người Bình Dương nên muốn lấy con số tượng trưng. Tôi cảm thấy sự trân trọng khi khoác áo HAGL. Tôi còn khỏe, còn thi đấu được vài năm nữa, tại sao lại không chơi tiếp".Cùng với đó, cựu tiền đạo của B.Bình Dương chia sẻ về quyết định trở lại với sân cỏ:"

so_ao_anh_duc_hagl_FCMC
Cựu tiền đạo B.Bình Dương lạ lẫm trong số áo mới

Có nhiều đội bóng theo đuổi tôi từ lâu, tôi cũng chuẩn bị cho sự trở lại của mình. Bầu Đức cũng có lời mời nên tôi cân nhắc kỹ. Trước đó, tôi muốn thi đấu ở gần nhà, tiện chăm lo cho gia đình và quán xuyến công việc kinh doanh." 

CLB phố Núi đã chiêu mộ thành công tiền đạo Anh Đức. Cả hai bên đã đi đến một thoả thuận ký kết hợp đồng. Vòng 10 V-League, HAGL sẽ có trận đấu đón tiếp Quảng Nam nhưng Anh Đức sẽ chưa thể ra sân thi đấu ngay. Anh sẽ được đăng ký ở vòng 11, trong trận đón tiếp CLB Thanh Hóa.