sports442.com
Thứ năm, 18/08/2022

Bầu Đệ rời 'ghế nóng', bóng đá Thanh Hoá đón nhân vật 'khủng' lên thay thế

Thứ sáu, 20/11/2020 17:11 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Bầu Đệ chính thức bàn giao lại chiếc ghế chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hoá cho doanh nhân Cao Tiến Đoan.

Sau hai năm gắn bó với đội bóng Thanh Hoá, bầu Đệ chính thức rời vị trí nóng. Do vấn đề sức khoẻ mà ông Đệ không thể tiếp tục điều hành câu lạc bộ dù thừa nhận rằng mình còn rất nhiều tâm huyết với bóng đá xứ Thanh.

Theo đó, người thay thế bầu Đệ đảm nhiệm vị trí chủ tịch là doanh nhân Cao Tiến Đoan - Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Đông Á. Buổi lễ bàn giao với sự chứng kiến của các lãnh đạo, toàn thể ban huấn luyện và cầu thủ đã diễn ra trong chiều nay 20/11.

Phát biểu trong buổi lễ, bầu Đệ chia sẻ: “Tôi với anh Đoan là bạn. Tôi rất mừng là anh Đoan đã đứng ra tiếp quản đội bóng. Tôi tâm sự thật là hiện tôi tuổi đã cao, sức khoẻ giảm sút nên không còn đủ sức gánh vác câu lạc bộ.

125344299_3691408994245228_7684752452082423300_n

Tôi nghỉ nhưng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ Chủ tịch mới vì sự phát triển của bóng đá Thanh Hoá. Mọi cuộc chia tay đều lưu luyến nhưng tôi mong rằng tập thể Thanh Hoá, ban huấn luyện và các cầu thủ, nhân viên sẽ luôn ủng hộ anh Đoan và bộ máy lãnh đạo mới”.

Sau khi mùa giải 2020 chính thức khép lại, bầu Đệ ra văn bản tìm kiếm doanh nghiệp tài trợ để chuyển giao quyền điều hành CLB Thanh Hóa. Đánh bại một số ứng viên khác, ông Cao Tiến Đoan đã trở thành tân chủ tịch đội bóng xứ Thanh.

Trước đó, bầu Đệ khẳng định việc rời ghế chủ tịch Thanh Hóa hoàn toàn là tự nguyện chứ không phải từ sức ép nào hết: "Tôi rời khỏi CLB bóng đá Thanh Hoá với tâm trạng hoàn toàn thoải mái, không có sức ép nào hết.

Tôi giờ ở tuổi thế này rồi cũng muốn nghỉ ngơi, tôi nghỉ không có sức ép nào cả. Tôi làm được bóng đá đến đâu thì mọi người cũng biết rồi. Tôi hết sức tận tâm với bóng đá Thanh Hóa trong suốt thời gian qua."

Xem thêm:

Bầu Đệ: "Tôi tự giác nghỉ lúc dân đang mến chứ ai dám ép"

Bầu Đệ và 6 vụ lùm xùm "đậm chất V.League" ở mùa giải 2020