sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

HLV Park Hang-seo kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào bóng đá Việt Nam

Thứ sáu, 20/11/2020 14:43 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

HLV Park Hang-seo đã tiết lộ rằng ông đã kêu gọi các công ty Hàn Quốc đầu tư cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã đến Việt Nam và tạo nên kỳ tích như Á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, giành HCV SEA Games 30… chỉ trong vài năm cầm quân.

Tuy nhiên, việc giành được danh hiệu vẫn chưa phải là mục tiêu duy nhất của vị chiến lược gia người Hàn. Ông còn muốn đầu tư và phát triển bóng đá trẻ, xây dựng một nền móng vững chắc cho bóng đá Việt Nam.

 hlv park hang seo, viet nam, đtqg

"Đó là tinh thần Việt Nam, sự đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, khôn khéo và lòng quyết tâm rất cao. Nếu một huấn luyện viên có được sự chủ động, đề ra các mục tiêu chính xác, các cầu thủ sẽ thể hiện sự tin tưởng để thực hiện các mục tiêu đã đề ra”, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã chỉ ra điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam trong buổi phỏng vấn với tờ Asia Today.

“Có những đội bóng dư dả về tài chính nhưng cũng có những đội gặp khó khăn. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu các công ty Hàn Quốc giúp đỡ họ, vừa nâng cao giá trị thương hiệu vừa đóng góp cho xã hội Việt Nam”, HLV Park cho rằng Việt Nam là mảnh đất màu mỡ của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hiện tại, Hàn Quốc vẫn chưa đầu tư vào ngành bóng đá tại Việt Nam. Các đội bóng hiện đang hoạt động dựa vào tài trợ từ doanh nghiệp và nhà nước.

>>> HLV Park Hang-seo kỳ vọng tuyển thủ U22 bùng nổ ở giải U21 quốc gia 

>>> Alexander Đặng báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Theo dõi Sports442 trên