sports442.com
Thứ năm, 29/02/2024

CĐV Hàn Quốc: CLB K-League không nên chiêu mộ Văn Hậu, hãy mua cầu thủ Thái Lan

Thứ sáu, 20/11/2020 15:11 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

CĐM gần đây xôn xao về thông tin đội bóng mạnh nhất K-League có ý định chiêu mộ Đoàn Văn Hậu trước mùa giải mới.

Một diễn đàn bóng đá của xứ sở Kim chi đã đăng tải bài viết của người hâm mộ với quan điểm cho rằng Jeonbuk không nên chiêu mộ Đoàn Văn Hậu mà thay vào đó là ngôi sao trẻ đang khoác áo tuyển Thái Lan - Kevin Deeromram.

"Một số nguồn tin nói rằng CLB Jeonbuk đang theo dõi những hậu vệ cánh tài năng ở khu vực Đông Nam Á để đưa vào mục tiêu chuyển nhượng. Đoàn Văn Hậu là một cái tên đã được nhắc tới. Cầu thủ sinh năm 1999 này thuận chân trái, có lợi thế về thể hình với chiều cao 1m85, nặng 80kg, tốc độ khá ổn. Đây là một cầu thủ có đầy đủ những tố chất.

 van hau, k league, jeonbuk
Văn Hậu được cho là có liên hệ với đội bóng K-League

Tuy nhiên, Jeonbuk là đội bóng mà các cầu thủ tấn công biên luôn có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, đội bóng này nên tìm kiếm một cầu thủ phù hợp hơn với họ về mặt chiến thuật so với Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ đó là Kevin Deeromram.

Kevin Deeromram mang hai quốc tịch Thái Lan và Thụy Điển, hiện đang thi đấu tại CLB Port FC ở Thai League. Trước khi trở về Thái Lan thi đấu thì Deeromram từng chơi ở Thụy Điển và khoác áo CLB Werder Bremen của Đức theo dạng hợp đồng cho mượn.

Kevin Deeromram cũng thuận chân trái, sở hữu chiều cao tương đối tốt (1m83) và còn rất trẻ (23 tuổi). Điều quan trọng là khả năng kiểm soát bóng và phát động tấn công ở vị trí hậu vệ cánh của cầu thủ này tốt hơn Đoàn Văn Hậu.

Kevin Deeromram
Kevin Deeromram - Cầu thủ được cho là có tố chất phù hợp với K-League hơn Văn Hậu

Ở khu vực Đông Nam Á, Theerathon Bunmathan cũng là một hậu vệ trái đẳng cấp. Nhưng cầu thủ này hiện đã 31 tuổi và dường như không còn phù hợp với Jeonbuk. So với Theerathon Bunmathan thì Kevin Deeromram có tiềm năng lớn hơn trong tương lai.

Kevin Deeromram là cầu thủ rất được kỳ vọng ở Thái Lan. Chúng tôi nghĩ mức giá phù hợp để Jeonbuk chiêu mộ cầu thủ này từ Port FC sẽ rơi vào khoảng 1,2 tỷ won (khoảng 25 tỷ VNĐ)" - CĐV Hàn Quốc viết trên diễn đàn FM Nation.

Tuy bài viết này là góc nhìn cá nhân nhưng việc một đội bóng K-League muốn mua Văn Hậu vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Nếu có một đội bóng K-League thực sự liên hệ Hà Nội FC về Đoàn Văn Hậu thì chắc hẳn họ sẽ rõ năng lực của cầu thủ ấy hơn là những bình luận trên mạng.

Theo dõi Sports442 trên