sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

Mạc Hồng Quân: 'Tôi khủng hoảng thực sự, từng phải tìm bác sỹ tâm lý ở Việt Nam'

Chủ nhật, 15/11/2020 08:55 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Hiện đang thành công trong màu áo Than Quang Ninh là vậy, nhưng tiền vệ Mạc Hồng Quân cũng từng phải trải qua những khó khăn, khủng khoảng.

Khi gia nhập CLB Quảng Ninh, Mạc Hồng Quân đã được xếp đá hộ công, anh như 'cá gặp nước' khi được chơi đúng vị trí sở trường và rất nhanh hoà nhập cùng đội. Tiền vệ này cho biết bản thân mình quá quen với việc thích nghi kể từ khi về nước. Dù có khó khăn đến mấy thì anh cũng sẽ vượt qua.

"Giai đoạn mới từ Czech về, chú Lư Đình Tuấn cầm đội U22 đã nói tôi chơi tiền đạo. Mười mấy năm tôi mặc định đá trung tâm ở Czech, giờ phải đá tiền đạo, phải học cách di chuyển, chọn vị trí hoàn toàn mới, lại có rất ít thời gian do mỗi đợt tập trung chỉ kéo dài vài tuần.

Thời điểm đó, tôi khủng hoảng thật sự. Mọi người không biết quá khứ của mình ra sao, cứ mặc định mình là tiền đạo được ăn tập từ nhỏ. Rồi ở một số tình huống tôi bỏ lỡ cơ hội, quả thứ nhất rồi quả thứ hai rồi quả thứ ba, dần dần biến thành mặc cảm tâm lý trong đầu.

Tôi không còn tin chân, mất đi bản năng, khả năng. Tôi đã đi hỏi rất nhiều nơi, muốn tìm một bác sỹ tâm lý để trò chuyện, tâm sự cho cái đầu thoáng ra.

Ở châu Âu, bác sỹ tâm lý là ngành phổ biến trong thể thao nhưng quả thực Việt nam không hề có. Chỉ là, tôi luôn nghĩ được khoác áo đội tuyển là vinh dự, kiểu gì cũng phải vượt qua."

U23-VIETNAM-THUA-U23-MYANMAR-B-7916-9948-1605173567

Mạc Hồng Quân ngày càng thăng hoa trong màu áo Than Quảng Ninh nhưng điều đó là chưa đủ để anh lọt vào 'mắt xanh' của HLV Park Hang-seo. Nghịch lý thay, trước đó anh cũng từng có khoảng thời gian chật vật nơi câu lạc bộ nhưng lại được chú ý và có cơ duyên với đội tuyển và còn là trò cưng của HLV Miura.

Tiền vệ của CLB Than Quảng Ninh cho hay: "Không phải HLV Park Hang-seo không gọi tôi, mà là "chưa gọi" thì đúng hơn. Bóng đá cấp đội tuyển có một đặc thù là mỗi HLV sẽ có những cầu thủ tin cậy nhất định và xây dựng lối chơi xung quanh một số nhân tố đó.

mac-hong-quan-4-9316-1605173567

Đấy là chuyện bình thường ở nhiều nền bóng đá lớn. HLV Park có quan điểm riêng, cũng giống HLV Toshiya Miura ngày xưa rất tin tưởng tôi. Miura thích cầu thủ có thể hình, thể lực tốt. Nhưng chúng ta cần phải hiểu cái căn bản ông ấy đề ra cho tập thể.

Ngày ở đội Olympic, tầm ảnh hưởng của tôi giống như Quế Ngọc Hải, cũng có thể vì tôi giao tiếp được tiếng Anh với HLV nên truyền đạt được ý tưởng tới các cầu thủ khác. Tôi nghĩ rằng đó cũng là ưu điểm của mình giai đoạn đó."

Xem thêm:

Mạc Hồng Quân: "Than Quảng Ninh vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng"

Theo dõi Sports442 trên