sports442.com
Thứ tư, 08/02/2023

Quá nhẹ tay với 'thủ môn trêu ngươi' mình, trọng tài đối mặt với án phạt treo còi

Chủ nhật, 21/03/2021 18:55 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Trọng tài Đỗ Anh Đức có thể nhận án phạt từ Ban trọng tài khi "nhẹ tay" với thủ môn Cần Thơ khi có hành động ăn mừng khiêu khích.

Ở trận đấu giữa Cần Thơ và CAND, thủ môn Thanh Vũ bên phía Cần Thơ đã có hành động xấu xí khi ăn mừng phản cảm trước mặt trọng tài Đỗ Anh Đức. Trước đó, vị trọng tài này thổi phạt 11 mét đội Cần Thơ do Thanh Vũ phi cả người vào cầu thủ tấn công bên phía CAND.

CanTho-CANN-2021-11-jpeg-9163-1616283188
Trọng tài chính Anh Đức xử lý một tình huống va chạm trong trận Cần Thơ - CAND

Các cầu thủ Cần Thơ, trong đó có Thanh Vũ tỏ ra không hài lòng với quyết định thổi còi của trọng tài nên phản ứng quyết liệt.

Nhưng tiếng còi đã được cất lên và CAND thực hiện quả phạt theo yêu cầu của trọng tài. Thủ môn Thanh Vũ đã cản phá cú dứt điểm của Thanh Bình và chạy đến rồi trượt dài ăn mừng trước mặt trọng tài Đỗ Anh Đức.

Trước hành động khiêu khích này, trọng tài Anh Đức lại khá thản nhiên khi không truất quyền thi đấu của Thanh Vũ. Trước đó, thủ thành này đã nhận thẻ vàng vì hành vi phạm lỗi trong vòng cấm. Thủ môn Thanh Vũ t sẽ nhận án phạt nguội từ Ban tổ chức. Nhưng trọng tài Đỗ Anh Đức cũng phải đối mặt với nguy cơ bị kỷ luật.

Một thành viên trong ban trọng tài cho biết: "Việc trọng tài Đức bỏ qua hành vi khiêu khích của cầu thủ là không được. Ban trọng tài sẽ xem xét đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp, có thể là khiển trách, nhắc nhở hoặc có thể hơn".

trong-tai-bi-khieu-khich-o-giai

Trong luật FIFA quy định, những hành vi mang tính xúc phạm trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu. FIFA yêu cầu phải mạnh tay với các trường hợp như vậy.

Sau trận, thủ môn Thanh Vũ cũng chia sẻ trên truyền thông rằng hành động này của mình là bộc phát. Tuy nhiên, Thanh Vũ chắc chắn sẽ nhận án phạt khi Ban tổ chức đang hoàn thiện hồ sơ gửi lên Ban kỷ luật.

Xem thêm:

HLV Kiatisak kiên quyết làm điều chưa từng làm