sports442.com
Thứ bảy, 24/09/2022

ĐT Việt Nam nhận nhiệm vụ buộc phải vô địch AFF Cup 2021

Thứ tư, 22/09/2021 08:12 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Dù rơi vào bảng "tử thần" ở AFF Cup 2021, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn nhận nhiệm vụ buộc phải giành chiến thắng và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam vào bảng B với các đội Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào. Đây được xem là bảng đấu "tử thần" khi có sự xuất hiện của bộ đôi Indonesia và Malaysia, trong khi đó, Campuchia cũng đang trở thành một thế lực mới ở Đông Nam Á.

Chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển nước nhà, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Một số khó khăn trong quá trình này là đội tuyển Việt Nam đang có những hoạt động liên tục tham dự vòng loại 3 World Cup 2022 nhưng nó cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị, được thi đấu chính thức với các đội mạnh hàng đầu châu lục.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sau những trận đấu tại vòng loại 3, nếu đội tuyển Việt Nam có đội hình thật khoẻ mạnh, đầy đủ thành phần các tuyển thủ thì chúng ta sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup".

vietnam-malaysia-aff-cup-2018-final_lvsdlm4pgwv11wxzu54bqo8x
ĐT Việt Nam nhận nhiệm vụ buộc phải vô địch AFF Cup 2021

Đánh giá về bảng đấu, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Kết quả bốc thăm có thể thấy rất thú vị. Tại bảng B, chúng ta gặp lại những đội tuyển đã thi đấu ở vòng loại 2 World Cup 2022 là Malaysia và Indonesia. Ngoài ra, hai đối thủ Campuchia và Lào đều là những đội có sự đầu tư, phát triển".

AFF Cup 2020 được tổ chức muộn 1 năm do đại dịch Covid-19. Dịch bệnh cũng khiến cách thức tổ chức sân nhà, sân khách như những năm trước không thể thực hiện. Dự kiến, AFF Cup 2020 tổ chức tại 1 địa điểm từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói về vấn đề này: "Điều này giúp công tác kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên, thể thức đá tập trung sẽ khiến cho các đội tuyển mất đi cơ hội nhận được sự cổ vũ từ khán giả nhà nhưng đây là phương án áp dụng chung cho các đội.

Nước đăng cai phải rất nỗ lực vì 10 đội tập trung ở một địa điểm là điều không đơn giản trong việc phòng chống dịch Covid-19 cũng như công tác tổ chức trong suốt 1 tháng hoạt động theo cơ chế bong bóng khép kín.

AFF đang làm việc với một số liên đoàn thành viên để nhận được sự cam kết từ chính phủ các nước muốn đăng cai AFF Cup 2020. Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng. Quyết định sẽ được đưa ra ở cuộc họp Hội đồng Đông Nam Á vào cuối tháng này".

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị hướng tới hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman diễn ra vào tháng 10 tại vòng loại 3 World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất ở Đông Nam Á có mặt tại vòng này.

Xem thêm:

Các nước thúc giục Việt Nam sớm chốt kế hoạch tổ chức SEA Games 31

Báo Mỹ tin ĐT futsal Việt Nam có thể gây bất ngờ trước ĐT Nga