sports442.com
Thứ hai, 29/05/2023

CĐV phản đối: 'Cuộc đời của Công Phượng không phải do bầu Đức ban ơn'

Thứ năm, 26/11/2020 10:44 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Ngay sau khi nghe những chia sẻ của ông bầu Đoàn Nguyên Đức về cầu thủ HAGL, người hâm mộ đã có những phản ứng trái chiều về vấn đề này.

Trong những bài đã đưa tin trước đó của Sports442, bầu Đức đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện làm bóng đá của mình, và không quên nhắc về cầu thủ được ông coi như 'con cưng' của mình - Nguyễn Công Phượng.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho hay: “Lấy ví dụ như Công Phượng cách đây 15 năm đi. Đến tuyển sinh ở học viện còn không có tiền đi từ Nghệ An lên Gia Lai, nên gia đình phải bán lúa và heo để đi.

cong-phuong-vs-bau-duc-hagl-1588408135535113644829-crop-158840830329492495876

Còn bây giờ Phượng giàu có, có trình độ văn hóa, lấy vợ con nhà giàu, đám cưới linh đình. Vậy cuộc đời nó ai tạo ra đó? Không phải tôi tạo à? Vì vậy, Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi”.

Cùng với đó, ông bầu của HAGL khẳng định bản hợp đồng 'ân tình' giữ cầu thủ phố núi đến năm 28 tuổi là điều bình thường. Ông muốn cầu thủ được HAGL đào tạo thì phải cống hiến cho đội bóng lâu hơn, thay vì so với các CLB khác chỉ giữ cầu thủ đến năm 25 tuổi.

Những lời phát biểu của bầu Đức đã nhận được những phản hồi trái chiều đến từ người hâm mộ. Không ít ý kiến bày tỏ sự ủng hộ với quan điểm của ông bầu đội bóng phố Núi.

15-bau-duc_fmdx

Tuy nhiên, có rất nhiều người bày tỏ sự phản đối bầu Đức. Dưới đây là những bình luận tiêu biểu nhận được sự đồng tình của nhiều người:

  • "Không ai phải dậy cách bầu Đức làm bóng đá cả. Cũng đừng ai phán xét khi mà chúng ta chưa bằng họ! Hãy nhìn cách các em nó trưởng thành, cống hiến cho HAGL và bóng đá Việt Nam. Hãy nhìn cách các em sinh hoạt, sống và cách giao tiếp của các em với mọi người với báo chí với truyền thông. Thực sự bầu Đức đã dậy tất cả các em cả đức lẫn tài" facebooker Ngô Anh.
  • "Người ta có cách làm bóng đá riêng. Việc gì phải rập khuôn? Thế khác gì đẽo cày giữa đường đâu. Tôi chỉ cần ai làm cho bóng đá nước nhà đi lên là tôi ủng hộ, và HAGL đang làm tốt điều đó (kể cả SLNA nữa)", facebooker Bùi Xuân Tiến.
  • "Bầu Đức nói đâu có sai. Nếu không có bầu Đức thì đã không có Công Phượng, Văn Toàn như bây giờ. Vì thế, cầu thủ HAGL mang ơn bầu Đức và không dám xin ra đi cũng là chuyện bình thường", facebooker Anh Canh bình luận.
vv-1577162565993967922649 (1)

Trong khi đó, nhiều CĐV cho rằng, bầu Đức và HAGL nhận được rất nhiều giá trị từ những thương hiệu của Văn Toàn, Công Phượng. Vì thế, không thể chỉ có chuyện bầu Đức "ban ơn" cho các cầu thủ.

  • "Chắc mình ông đào tạo các đội khác thì không à, đào tạo xong đòi làm cha, làm mẹ cầu thủ luôn rồi kể công lao trời biển. Nói chung có đi có lại mới toại lòng nhau. Cầu thủ có tài thì ông tuyển phục vụ đội bóng, phục vụ thương hiệu của ông chứ của ai", facebooker Đức Nguyễn viết.
  • "Nếu giữ cầu thủ tới năm 28 tuổi thì Công Phượng, Văn Toàn là nô lệ trong thể thao. Quy định này trái ngược hẳn với bóng đá thế giới. Tôi nghĩ bầu Đức nên suy nghĩ lại và để cầu thủ tự quyết định tương lai của mình", facebooker Thanh Tùng viết.
  • "HAGL làm thương hiệu từ chính những Công Phượng, Xuân Trường... Bầu Đức bỏ tiền nuôi đội bóng, nuôi cầu thủ. Còn các cầu thủ giúp thương hiệu HAGL mạnh lên và nổi tiếng hơn. Những gì mà các cầu thủ HAGL đang được hưởng cũng xứng đáng với những công sức mà họ đã cống hiến cho HAGL. Vì thế không thể nói 1 chiều, bầu Đức tạo ra cuộc đời của Công Phượng được. Ý chí, nỗ lực bản thân và năng khiếu bóng đá mới là những yếu tố chính giúp Công Phượng đạt được thành công", facebooker Trung Kiên bày tỏ.

Xem thêm:

TPHCM chính thức nói lời tạm biệt Công Phượng

Bầu Đức tự hào là người trả lương cho cầu thủ cao nhất Việt Nam