sports442.com
Thứ ba, 23/07/2024

VL World Cup 2022 kết thúc sớm, ĐT Việt Nam giành vé vàng

Thứ tư, 01/04/2020 09:18 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Sau cuộc họp đột xuất diễn ra tối ngày 31/3 (giờ Việt Nam), LĐBĐ châu Á cùng FIFA đã quyết định sốc khi kết thúc sớm VL 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả này giúp cho ĐTQG Việt Nam hưởng lợi

Cách đây khoảng 1 tháng, LĐBĐ Châu Á (AFC) và LĐBĐ thế giới (FIFA) đã quyết định hoãn các trận đấu tại VL World Cup 2022 từ tháng 3 tháng 4 xuống tháng 10, tháng 11.

Tuy nhiên, do thời gian vừa qua, rất nhiều các đại diện từ các quốc gia ĐNÁ đã phản đối quyết định này khi họ còn có giải đấu tại AFF Suzuki Cup 2020. Họ cho rằng nếu 2 mặt trận diễn ra liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của họ và là không công bằng so với các quốc gia khác của châu Á.

sljlsbnchlt43myqiwmu

Bên cạnh đó, nhiều quốc gia cũng đề nghị thay đổi phương án này vì dịch bệnh vẫn chưa kết thúc và giải VĐQG của họ không thể diễn ra, điều này sẽ khiến các HLV không có được lựa chọn tốt nhất phục vụ cho màu cờ sắc áo.

Chính vì vậy trong tối muộn ngày 31/3, FIFA cùng các đại diện của AFC đã có những quyết định mới về VL World Cup 2022. 

Cụ thể, FIFA và AFC quyết định sẽ kết thúc sớm VL 2 để sẽ vẫn tiến hành VL 3 ngay vào năm 2021. Với quyết định này, AFC cũng phải tính toán lại rất kĩ các phương án lựa chọn các đại diện đi tiếp.

11-niem-hy-vong-nao-se-duoc-hlv-park-lua-chon-de-quyet-dau-voi-dtqg-thai-lan
ĐTQG Việt Nam lại viết nên một kỳ tích

Hiện tại, trong mỗi bảng đấu sẽ xuất hiện một đội bóng mới chỉ thi đấu 4 trận, vì vậy tất cả các đội sẽ chỉ lấy kết quả của 4 trận đấu đầu tiên và huỷ kết quả của trận thi đấu gần nhất.

Quyết định này ban đầu mắc phải nhiều sự phản đối, tuy nhiên thực tế việc sử dụng kết quả của 4 trận đấu đầu tiên chỉ làm thay đổi duy nhất vị trí xếp hạng của bảng H khi Hàn Quốc sẽ leo lên vị trí đầu bảng chứ không phải Turkmenistan.

Theo kết quả đó, 8 đội bóng dẫn đầu sẽ đi tiếp là Syria, Úc, Iraq, Uzbekistan, Qatar, Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc. 4 đội hạng 2 có thành tích xuất sắc nhất được xác định là Oman, Bahrain, Ả Rập Xê Út và Liban. Việc bốc thăm chia bảng cho VL cuối cùng khu vực châu Á sẽ diễn ra sau và chưa có thời gian cụ thể.

Turkmenistan
Trong khi đó, Turkmenistan là cái tên chịu nhiều ấm ức

Với diễn biến bất ngờ này, ông Park Hang Seo lại một lần nữa cùng ĐTQG Việt Nam làm nên lịch sử khi đây là lần đầu tiên chúng ta lọt vào đến VL cuối cùng của một kỳ World Cup. Với việc sẽ có tới 6 đội bóng có cơ hội đến với sân chơi lớn nhất hành tinh này, cơ hội của Việt Nam là không hề nhỏ.

Thật tiếc khi chúng ta không được vỡ oà với niềm vui này bởi các trận đấu không thể diện ra và kết quả chỉ được thông báo qua mặt chữ. Tuy nhiên trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành và đe doạ, kết quả này là một tin vui không thể diễn tả của đất nước Việt Nam.

Tin bài ngày Cá tháng tư (1/4)...

Theo dõi Sports442 trên