sports442.com
Thứ sáu, 02/12/2022

Sếp lớn HAGL: "Chúng tôi chưa tính tới chuyện giảm lương cầu thủ"

Thứ ba, 31/03/2020 09:35 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Dù tình hình kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19 nhưng trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh khẳng định HAGL chưa cân nhắc tới chuyện đề nghị các cầu thủ giảm lương.

Tình hình kinh tế chung của Việt Nam đang ở mức rất khó khăn do những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Điều này cũng tác động trực tiếp tới các đội bóng Việt Nam khi giải VĐQG V-League đang buộc phải tạm hoãn cho tới ít nhất là ngày 15/4.

Việc không thi đấu khiến các nguồn thu của các đội bóng trở nên hạn hẹp. Một số đội bóng đã tính tới chuyện buộc phải giảm lương cầu thủ (gần nhất là CLB TP Hồ Chí Minh) để có thể giảm bớt những gánh nặng tài chính.

1
Trưởng đoàn HAGL chưa cân nhắc tới việc giảm lương cầu thủ

Thế nhưng HAGL vẫn chưa cân nhắc tới vấn đề này, chia sẻ với báo chí, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Các đội bóng V-League phải trải qua giai đoạn không thi đấu ít nhất 1 tháng trước khi có quyết định tiếp theo từ VPF".

"Trong quãng thời gian này, các cầu thủ ra sân tập luyện và các đội bóng vẫn phải trả lương theo thỏa thuận. Hiện nay, trên thế giới, nhằm chung tay cùng các đội bóng, nhiều cầu thủ đã có hành động thiết thực bằng việc đồng ý giảm lương".

"Tôi có thể kể đến như các cầu thủ của CLB Union Berlin của Đức thống nhất ra sân tập luyện mà không nhận lương. Còn Bayern Munich đồng ý giảm 20% lương tháng hay ở Việt Nam là trường hợp của TPHCM. Tuy nhiên, trước mắt thì HAGL chưa nghĩ đến việc này". Ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định.

VIDEO: Văn Toàn bứt tốc thần thánh giúp HAGL đánh bại Than Quảng Ninh