sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

HLV Park Hang Seo và nghệ thuật "đắc nhân tâm" tại SEA Games 30

Chủ nhật, 10/05/2020 15:45 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Mới đây, học trò tại U22 Việt Nam đã tiết lộ sự chăm lo tỉ mỉ và nghệ thuật "đắc nhân tâm" giúp thầy Park thành công tại SEA Games 30.

Từ khi HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam, người ta đã phải nhắc nhiều tới cách "đối nhân xử thế" và những bí quyết thành công của HLV Park Hang Seo.

Cách đây không lâu, Đỗ Duy Mạnh là người đầu tiên lên tiếng nhắc về nghệ thuật "đắc nhân tâm" của ông Park khi chia sẻ về những thành công trong suốt 2 năm qua. Bên cạnh đó, đích thân ông Park cũng khiến NHM phải nể phục khi chỉ ra bộ bí kíp giúp ông chinh phục SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam.

Mới đây, một học trò tại U22 Việt Nam đã kể chi tiết hơn về những điều này:

hlv-park-hangseo-dap-mat-na-duong-da-cho-quang-hai-duc-chinh-f5178ca7
Thầy Park luôn gần gũi và quan tâm các học trò của mình

"Thầy Park kỹ lắm. Hôm đầu sang đây, thầy đã nhờ bác sĩ Choi thẩm định thực đơn. Bác sĩ Choi nói ăn uống thiếu thế này thì rất gay, cầu thủ không thể đủ sức thi đấu nên đề nghị bộ phận hậu cần của ban tổ chức SEA Games bổ sung thêm 3 món. Ông Park đồng ý và nhấn mạnh thêm là 3 món đó do Việt Nam tự trả tiền.

Ông Park còn hỏi nếu phía bạn nấu phở cho đội Việt Nam thì tốt quá, nhưng không biết có được đáp ứng không. Cán bộ chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) liền bảo ngay, nếu chúng ta cố nì nèo thì ban tổ chức cũng sẽ giúp thôi. Ông Park bảo ờ ờ, thế thì tốt."

u22-viet-nam-vo-dich-5
Đó là lí do lá cờ Hàn Quốc luôn được các cầu thủ coi là một phần của quê hương

Những lời kể hết sức chân thật cho thấy rằng các học trò của HLV Park Hang Seo nể phục và tôn trọng ông đến thế nào. Bên cạnh đó, cầu thủ này còn nói thêm rằng, HLV Park còn để ý đến từng hạt cơm. Ông thấy cơm ở đây bở, không tơi hạt như ở Việt Nam nên đề nghị trưởng đoàn nói chuyện với Ban tổ chức, nấu riêng một nồi cơm khác cho đội Việt Nam. Ngày hôm sau yêu cầu của ông được đáp ứng, các cầu thủ ăn uống cũng dễ chịu hơn hẳn.

Không chỉ vậy, khi nhận thấy việc đi lại của các cầu thủ khó khăn và tạo ra sự mệt mỏi. Thầy Park đề nghị phải thuê ngay một khách sạn ở sát với sân tập nhằm giữ cho các cầu thủ thoải mái và khoẻ mạnh nhất. Chính sự tỉ mỉ và quan tâm chu đáo đó là điều quan trọng nhất giúp HLV Park Hang Seo thành công với nghệ thuật "đắc nhân tâm" của mình.

Theo dõi Sports442 trên