sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

ĐTQG Việt Nam cần đề phòng trước "đòn gió" của Thái Lan

Chủ nhật, 03/05/2020 19:43 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Đó là lời nhắc nhở của BLV Quang Tùng về những thông tin cho rằng Thái Lan sẽ không đến AFF Cup 2020 với đội hình mạnh nhất.

Trước những diễn biến của Covid-19 tại khu vực ĐNÁ, đã có nhiều thông tin về việc Thái Lan sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất và thậm chí là sẽ không thi đấu tại AFF Cup 2020.

Sở dĩ LĐBĐ Thái Lan để ngỏ những phương án đó là vì lịch thi đấu dày đặc của các ĐTQG Đông Nam Á trong giai đoạn cuối năm 2020. Mặc dù chưa có xác nhận chính thức nhưng có đến 90% VL World Cup 2022 và AFF Cup 2020 sẽ diễn ra nối tiếp nhau trong cùng một khoảng thời gian.

xem-truc-tiep-viet-nam-vs-thai-lan-kenh-nao-o-dau1566484908

Đó là lí do khiến các cầu thủ và các HLV phải lo lắng, đặc biệt trong bối cảnh các cầu thủ đều chưa có thể lực tốt nhất sau thời gian dài nghỉ thi đấu. Với riêng ĐTQG Việt Nam, chúng ta đang gặp nhiều khó khăn về nhân sự. Vì vậy mới đây, BLV Quang Tùng đã lên tiếng nhắc nhở:

"Tuyển Việt Nam vẫn phải chiến đấu. Cứ nói Thái Lan sẽ cử đội hình không mạnh. Nhưng ai đã chứng minh được điều đó. Chúng ta có thể hay hơn Myanmar, Indonesia, Malaysia…nhưng cũng chưa ai có thể chứng minh, Việt Nam cứ đá là thắng. Không thể chủ quan được." - BLV kì cựu lo ngại về "đòn gió" của Thái Lan

190819ha1

Những lo lắng của BLV này không phải không có cơ sở. Thái Lan và Việt Nam luôn là những đối trọng tại Đông Nam Á. Với những thành công liên tiếp trong thời gian gần đây của bóng đá Việt Nam, Thái Lan sẵn sàng sử dụng nhiều chiêu trò để chiến thắng.

Bên cạnh đó, BLV Quang Tùng cũng lo lắng cho tình trạng thể lực chung của các cầu thủ sau thời gian nghỉ dịch quá dài này:

"Có lẽ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Park cùng các cộng sự đã phải tính đến việc triệu tập số lượng cầu thủ đông hơn 23 người cho hai giải đấu vào cuối năm nay. 25 hay 30 cầu thủ mới đủ đáp ứng nhu cầu." 

Tại VL World Cup 2022, chúng ta đang có cơ hội lớn khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm và chưa để thua trận nào.

Theo dõi Sports442 trên