sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Vũ Văn Thanh bày tỏ khát khao được ra nước ngoài thi đấu

Chủ nhật, 26/04/2020 14:39 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

Nhận thức được những khó khăn từ đồng đội đi trước, song Vũ Văn Thanh vẫn thể hiện khát khao được thi đấu ở một nền bóng đá hàng đầu châu Á.

Thi đấu ở một nền bóng đá phát triển luôn là ước mơ của mọi cầu thủ Việt Nam. Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng,... và mới nhất là Văn Hậu đã có những trải nghiệm quý báu khi ra nước ngoài thi đấu, tuy nhiên chưa có ai thực sự thành công.

Vu Van Thanh
Văn Thanh bày tỏ khát khao được ra nước ngoài thi đấu.

Bất chấp những khó khăn đó, Vũ Văn Thanh vẫn bày tỏ khát khao được xuất ngoại: "Được thử sức ở nền bóng đá cao hơn V-League là rất tốt cho sự phát triển của cá nhân tôi cũng như bóng đá Việt Nam.

Trước đó, những người đi trước như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… từng xuất ngoại không thành công. Nhưng nếu được đi ra nước ngoài, tôi cũng muốn thử sức ở những nền bóng đá phát triển” - theo Thanh Niên.

Tuấn Anh, Xuân Trường từng được thi đấu tại 2 nền bóng đá hàng đầu châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong khi đó, Công Phượng và Văn Hậu may mắn hơn khi đã, đang được thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Khi được hỏi về điểm đến lý tưởng, hậu vệ sinh năm 1996 cho biết: "Nếu được chọn thì Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nền bóng đá hàng đầu châu Á. Tôi muốn được thử sức tại đây".

Năm 2019 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Văn Thanh sau khi bình phục chấn thương mắc phải ở cuối mùa giải V.League 2018. Dưới sự dẫn dắt của HLV Lee Tae Hoon, cầu thủ người Hải Dương đã được thử sức ở nhiều vị trí mới như tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm.

264vt

Ở mùa giải 2020, Văn Thanh được trả về vị trí hậu vệ cánh phải sở trường và đang có màn trình diễn khá tốt giúp HAGL bay cao sau 2 vòng đấu đầu tiên.  Chưa dừng lại ở đó, HLV Lee Tae Hoon đang tận dụng quãng thời gian được nghỉ để rèn chiến thuật mới cho đội bóng Phố Núi, nhằm tạo ra lợi thế để bứt phá một khi V.League 2020 trở lại.