sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

Tiếp tục ở lại Hà Lan, Văn Hậu sẽ khiến thầy Park đau đầu tại AFF Cup?

Thứ bảy, 25/04/2020 13:01 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Nếu tiếp tục được SC Heerenveen giữ chân, nhiều khả năng hậu vệ của ĐT Việt Nam sẽ không thể tham dự AFF Cup 2020.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen đang là vấn đề rất được quan tâm hiện tại, nhất là khi giải VĐQG Hà Lan đã buộc phải quyết định hủy do đại dịch Covid-19. Theo những thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, Văn Hậu đang sắp sửa được đội bóng Hà Lan mua đứt nếu đàm phán thành công với CLB Hà Nội.

Như vậy, có khả năng rất cao Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục được thử sức mình tại đấu trường Hà Lan ở mùa giải tới. Thế nhưng, nếu ở lại Heerenveen, Văn Hậu nhiều khả năng sẽ vắng mặt tại AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm.

1545047241-520-cau-em-ut-doan-van-hau--tung-mac-toi-tay-dinh-vuon-minh-thanh-nha-vo-dich-doan-van-hau-2-1545046606-width2048height1334
Văn Hậu khó có cơ hội được tham dự AFF Cup nếu ở lại Heerenveen

Giải vô địch Đông Nam Á không nằm trong lịch thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA Day) nên các CLB nước ngoài không có nghĩa vụ phải nhả người về đội tuyển quốc gia. Năm ngoái, Văn Hậu đã được Heerenveen cho phép về dự SEA Games. Tuy nhiên, sự cho phép ấy nằm trong thỏa thuận ban đầu khi CLB Hà Nội ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, AFF Cup 2020 được dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 40 ngày, khác xa so với chỉ 15 ngày ở SEA Games 30. Chính vì vậy, sẽ thật khó có đội bóng nào chấp nhận nhả người ở thời điểm mùa giải đi vào giai đoạn căng thẳng.

HLV Johnny Jansen từng nói chính việc phải về dự SEA Games đã làm ngắt mạch tập luyện, hòa nhập của Văn Hậu ở Heerenveen. Chính vì vậy, dù không được tham dự giải đấu mà ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch nhưng cầu thủ gốc Thái Bình sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn tại Hà Lan. 

Thế nhưng đối với thầy Park, đây rõ ràng là tin không vui khi chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ lại phải tìm kiếm sự thay thế xứng đáng cho vị trí quan trọng mà Văn Hậu để lại.

VIDEO: Cú sút siêu phẩm của Đoàn Văn Hậu vào lướt của U23 Oman

Theo dõi Sports442 trên