sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

HLV Malaysia thà đá VL World Cup ở Việt Nam còn hơn phải đối mặt với ác mộng tại UAE

Thứ hai, 22/02/2021 16:30 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Thời tiết khắc nghiệt tại UAE vào mùa hè có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn cho đội khách nếu quốc gia Tây Á này được chọn đăng cai bảng G VL World Cup 2022.

Dù chưa chính thức chốt địa điểm tổ chức các lượt trận còn lại của bảng G VL World Cup 2022 nhưng nhiều khả năng UAE sẽ là quốc gia được chọn. Cả Việt Nam và Malaysia đều không đủ khả năng tổ chức, trong khi UAE lại tỏ ra khá vượt trội so với Thái Lan nếu xét theo những yêu cầu khắt khe của AFC.

cong-phuong-dt-viet-nam
ĐT Việt Nam từng tham dự Asian Cup 2019 tại UAE.

Tuy nhiên có một trở ngại không nhỏ khi tổ chức bóng đá tại UAE vào tháng 6, đó chính là thời tiết. Tờ Metro của Malaysia cho biết: "Dựa trên các đánh giá về khí tượng vào tháng 6 năm ngoái, ngày 14/6/2020 từng ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục tại UAE lên đến 43 độ C và các ngày tiếp theo nhiệt độ liên tục ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C".

Các nước ở khu vực Đông Nam Á thường có thời tiết nóng và khô, nhưng đó chưa là gì nếu so với nền nhiệt ở UAE vào mùa hè. ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan từng tham dự Asian Cup 2019 tại UAE, tuy nhiên đó là giải đấu được tổ chức vào tháng 1 khi thời tiết tại đây còn tương đối dễ chịu.

Theo thống kê từ năm 1984 đến 2017, nhiệt độ trung bình cao tại Dubai trong tháng 6 lên đến 36,5 độ C, còn lúc cao nhất lên đến 45 độ C. HLV ĐT Malaysia lo ngại: "Nếu thi đấu ở UAE, chúng tôi có thể gặp vấn đề lớn vì nhiệt độ ở đó không bình thường và không dễ để bất kỳ cầu thủ nào điều chỉnh nhanh chóng.

tan-cheng-hoe
HLV Tan Cheng Hoe không mấy hứng thú với khả năng VL World Cup được tổ chức ở UAE.

Tất nhiên, chúng tôi mong đợi trận đấu hoặc phần còn lại của vòng loại World Cup 2022 diễn ra tại Thái Lan hoặc Việt Nam. Nhưng đó là quyết định của AFC và cũng phụ thuộc vào Chính phủ từng quốc gia. Chúng tôi thực sự cảm thấy rất thử thách khi chơi bóng ở UAE và đó sẽ là một lợi thế cho đội UAE".

Việc thi đấu dưới thời tiết quá nóng sẽ khiến cầu thủ rất nhanh mất sức, ĐT Việt Nam dự kiến lên đường vào ngày 31/5 để có thời gian làm quen với khí hậu ở nơi tổ chức giải đấu. Theo lịch thi đấu VL World Cup mới nhất, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Indonesia, Malaysia và UAE vào ngày 7-11-15/6/2021.

XEM THÊM:

AFC áp dụng cơ chế đặc biệt cho ĐT Việt Nam ở VL World Cup

Báo Indonesia tự tin trước trận gặp ĐT Việt Nam

Theo dõi Sports442 trên