sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

Thủ thành ĐTVN bức xúc khi đội bóng cũ bị "tịch thu" sân nhà, phải thuê sân đá giải hạng Nhì

Thứ hai, 22/02/2021 14:37 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Việc CLB Đồng Tháp bị Sở VH-TT&DL tỉnh thu sân và khiến đội bóng này phải thuê sân khiến cho thủ thành Bùi Tấn Trường tỏ ra bức xúc.

Rớt xuống Giải hạng nhì 2021, CLB Đồng Tháp còn đối mặt với vô vàn khó khăn sau khi Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp quyết định không giao sân Cao Lãnh cho đội bóng do để sân bãi ngày một xuống cấp.

Sân Cao Lãnh được Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp giao miễn phí cho Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp (đơn vị sở hữu CLB Đồng Tháp) theo từng năm. Tuy nhiên, sau khi CLB Đồng Tháp thi đấu không thành công ở Giải hạng nhất 2020 và rớt hạng, ngay trước tết Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp đã quyết định không tiếp tục giao sân cho Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp.

dong-thap-ngay-20-2-5read-only-16138781430611359952957
CLB Đồng Tháp bị Sở VH-TTDL tỉnh "tịch thu" sân nhà

Ông Nguyễn Bình Minh - phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh - cho biết: "Lâu nay, chúng tôi giao sân Cao Lãnh cho Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp mà không thu một đồng nào. Sân giao cho công ty sử dụng và bảo dưỡng mà giờ xuống cấp quá. Dù năm nào chúng tôi cũng yêu cầu, UBND tỉnh cũng chỉ đạo nhưng công ty không làm. 

Do đó, trước tết chúng tôi đã báo cáo và đề xuất với UBND tỉnh giao lại sân cho sở sửa chữa, trùng tu lại. Hiện chúng tôi đang chờ chủ trương của UBND tỉnh để tiến hành các bước tiếp theo".

Biết được thông tin này, thủ thành Bùi Tấn Trường, người từng dành những năm tháng đầu sự nghiệp thi đấu cho đội bóng xứ Bưng biền tỏ ra bức xúc với bài đăng trên trang cá nhân: "Sẽ rất đáng buồn nếu CLB Đồng Tháp phải thuê sân khác...

Lãnh đạo tỉnh hãy hiểu đội bóng không phải của Sở, của công ty hay của ông này bà nọ. Bóng đá Đồng Tháp, đội Bóng đá Đồng Tháp là đứa con tinh thần của người dân Đồng Tháp. Sân vận động xây dựng cũng từ tiền của dân thì hãy cho đứa con của họ được chơi tại nơi đó.

tan-truong
Thủ thành ĐT Việt Nam tỏ ra bức xúc với thông tin này

Thỉnh cầu!

Còn vế thứ 2 là giao sân về Sở VH, TT&DL để sữa chữa thì các ông có kế hoạch, phương án, và tiến độ thực hiện rạch ròi đi để người dân an tâm. Nếu yêu bóng đá Đồng Tháp hãy làm bằng cái tâm của mình quý lãnh đạo ạ. Nếu không yêu bóng đá thì các ông hãy nhớ rằng ở cái tỉnh nghèo chẳng có môn thể nào được yêu mến hơn bóng đá. Nó là tất cả đời sống tinh thần và cả là niềm tự hào với cái tên mà nhiều bạn bè các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gọi đội bóng chúng ta là ANH CẢ.

Trân trọng! Trích dẫn từ người hâm mộ". Thủ thành của CLB Hà Nội chia sẻ đầy tâm huyết.

VIDEO: Tình huống biến Tấn Trường từ người hùng thành tội đồ SEA Games

Theo dõi Sports442 trên