sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

Lo VL World Cup 2022 vỡ kế hoạch, AFC áp dụng cơ chế đặc biệt cho ĐT Việt Nam

Thứ hai, 22/02/2021 14:55 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Để vòng loại World Cup 2022 diễn ra đúng theo kế hoạch, các đội bóng tại bảng G - bao gồm ĐT Việt Nam sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt.

Theo kế hoạch, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ phải kết thúc vào ngày 15/6/2021. Để thuận lợi cho công tác tổ chức vòng loại, AFC đã đưa ra những quy định đặc biệt cho các đội bóng tại bảng G. Trong đó có một điều kiện quan trọng là ĐT Việt Nam và các đội khách sẽ không phải cách ly 14 ngày khi nhập cảnh quốc gia đăng cai.

dt-vietnam
Sẽ có những quy định đặc biệt để VL World Cup diễn ra đúng kế hoạch.

Một quan chức của VFF cho biết AFC lo ngại quy định cách ly 14 ngày sẽ khiến kế hoạch tổ chức giải đấu bị ảnh hưởng. Từ đó kéo theo kế hoạch của vòng loại World Cup, vòng chung kết World Cup 2022 sẽ không diễn ra đúng như lịch trình đã tính toán.

Bên cạnh đó, nước chủ nhà cũng phải đảm bảo bố trí sân tập riêng cho 5 đội tuyển, không được phép tập chung hay chia giờ tập ở cùng 1 sân. Các đội cũng được phân bố ở 5 khách sạn khác nhau và hạn chế tiếp xúc.

dt-viet-nam-1812
ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 2 tuần để tập trung trước khi lên đường.

Để không phải cách ly, ĐT Việt Nam và các đội bóng phải xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường. Việc xét nghiệm cũng được tiến hành thường xuyên ở nơi thi đấu để đảm bảo an toàn ở mức tối đa. Qatar và UAE đang là 2 quốc gia có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu trên với nguồn tài chính dồi dào và hệ thống kiểm dịch nghiêm ngặt.

Dự kiến thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 2 tuần hội quân và tập luyện trước khi lên đường vào ngày 31/5. Theo lịch thi đấu VL World Cup mới nhất, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với Indonesia, Malaysia và UAE vào ngày 7-11-15/6/2021.

XEM THÊM:

Báo Indonesia tự tin trước trận gặp ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo và cái duyên mỗi khi ĐT Việt Nam thi đấu tập trung

Theo dõi Sports442 trên