sports442.com
Thứ năm, 20/06/2024

'Cây sào' của Hà Nội càng đá càng hay, thầy Park tạm 'gác lại âu lo' về hàng thủ ĐT Việt Nam

Thứ bảy, 17/10/2020 10:04 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Sự tiến bộ vượt bậc của Bùi Hoàng Việt Anh có thể giúp HLV Park Hang-seo phần nào vơi đi nỗi lo ở hàng thủ của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Khi mà Duy Mạnh, Đình Trọng đang gặp phải những chấn thương dài hạn thì Bùi Hoàng Việt Anh đã nổi lên như một sự thay thế hoàn hảo ở hàng thủ của Hà Nội FC. Không chỉ chơi càng ngày càng tiến bộ ở kỹ năng phòng ngự, "tòa tháp" 1m87 này còn là hậu vệ sở hữu thành tích ghi bàn tốt nhất tại V.League 2020 với 4 bàn thắng.

hagl-04-hanoi

Ở mùa giải 2019, Việt Anh là một trong những nhân tố quan trọng ở hàng thủ để giúp HL Hà Tĩnh vô địch giải hạng nhất và giành quyền thăng hạng. Sự tiến bộ của trung vệ sinh năm 1999 đã thuyết phục được HLV Chu Đình Nghiêm và gọi anh trở lại CLB Hà Nội.

HLV Phạm Minh Đức từng nhận xét: "Bùi Hoàng Việt Anh có điểm xuất phát chậm là giai đoạn em đang phát triển chiều cao. Khi đó, Việt Anh hay chấn thương cũng vì cơ mỏng, chưa hoàn toàn phát triển. Tôi đã giữ cậu ấy lại đào tạo tiếp ở đội hạng nhì Hà Nội B mùa 2017 chứ không bỏ.

bh-viet-anh-ha-tinh

Đến khi thấy các bạn cùng lứa tốt lên, Việt Anh bắt đầu có ý thức cố gắng ăn uống mạnh lên nên cơ bắp tăng dần. Lúc này tôi chuẩn bị nền tảng thể lực kỹ và đào tạo chuyên sâu cơ bản cho em, vừa cho thực hành ngay tại giải hạng nhì mùa 2017, sau đó là 2 năm hạng nhất 2018, 2019.

Cùng với thể hình tiến bộ, Việt Anh cũng tự tin dần lên và biết tận dụng tối đa thể hình của mình, khắc phục các hạn chế, giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch hạng nhất năm 2019. Mùa này, tôi từng xin mượn Việt Anh thêm 1 mùa để có cơ hội phát triển ở V.League vì nếu ở Hà Nội sẽ chỉ là trung vệ thứ 4 sau Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung. Rất may là Việt Anh đã có cơ hội ra sân và trưởng thành mạnh mẽ ở V.League 2020".

viet-anh

Với sự tiến bộ vượt bậc của mình, Việt Anh được kỳ vọng là nhân tố quan trọng ở hàng thủ của U22 Việt Nam trong hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games vào năm 2021. Không chỉ dừng lại ở đó, thể hình của Việt Anh cũng sẽ là một lợi thế không nhỏ để cạnh tranh với những đàn anh khác ở ĐT Việt Nam trong tương lai.

XEM THÊM:

>> Sao U23 Việt Nam sở hữu thành tích ghi bàn tốt hơn Quang Hải, Văn Toàn

>> CLB Hà Nội nhận tin kém vui từ Đoàn Văn Hậu

VIDEO: Bật cao như Ronaldo, sao U23 Việt Nam ghi bàn đẹp mắt cho Hà Nội

Theo dõi Sports442 trên