sports442.com
Thứ năm, 20/06/2024

Chuyên gia Việt: 'HAGL có lấy được bóng của Hà Nội đâu mà đòi đá đẹp'

Thứ bảy, 17/10/2020 09:03 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, sự chênh lệch về đẳng cấp so với CLB Hà Nội đã khiến HAGL không thể thực hiện được mục tiêu đã đặt ra, đó là đá cống hiến.

Chiều 15/10, HAGL đã phải nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà ở V.League 2020 khi để thua Hà Nội tới 4 bàn không gỡ. Việc mất đi 2 trụ cột ở hàng thủ là Bửu Ngọc và Memovic khiến khung thành của HAGL luôn bị đặt vào thế nguy hiểm, rất nhiều lần Rimario đã dùng sức mạnh của mình để vượt qua cặp trung vệ A Hoàng, Trọng Sáng một cách dễ dàng.

xuan-truong-hagl

Theo đánh giá của chuyên gia Phan Anh Tú, Hà Nội không chỉ có đội hình với chất lượng tốt hơn mà còn có đấu pháp hợp lý hơn: "Về mặt lực lượng thì Hà Nội FC mạnh hơn rõ rồi, mà họ lại tính toán đúng về chiến thuật. HAGL cũng muốn thể hiện trên sân nhà, kiểu gì cũng phải tấn công. Hà Nội chơi phòng ngự phản công thì HAGL thua là chính xác. HAGL lao lên thì Hà Nội phòng ngự tốt, rồi phản công tốt. Đội khách để HAGL tràn sang sân đối thủ, thì sẽ lộ ra những khoảng trống để Hà Nội FC ghi bàn thôi".

Về động lực thi đấu, HAGL sau khi lọt vào top 8 đã đặt mục tiêu top 5, đồng thời phải duy trì được phong cách thi đấu cống hiến của mình. Tuy nhiên theo chuyên gia Phan Anh Tú, sự chênh lệch về đẳng cấp đã khiến mục tiêu chơi "cống hiến" của HAGL trở nên bất khả thi:

"HAGL đương nhiên muốn cống hiến, nhưng chỉ là với đội thấp hơn. Còn đá với Hà Nội cao tay hơn hẳn thì có đoạt được bóng mà cống hiến không? Mà đội hình của HAGL lại thiếu nhiều vị trí quan trọng như Bửu Ngọc, Memovic. Chưa vào sân thì tuyến dưới của HAGL đã có sự run rẩy rồi.

Khi tấn công thì HAGL cũng không múa may gì được trước Hà Nội vì Hà Nội quá kinh nghiệm và hay. Hà Nội cũng không hề mạo hiểm, họ cũng ngại các khoảng trống sẽ bị Văn Toàn tận dụng, nên họ co lại và chờ phản công".

hagl thua ha noi

Sang hiệp 2, HAGL tung Anh Đức vào sân để tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên sự xuất hiện của lão tướng này không thể giúp đội bóng Phố Núi xoay chuyển tình hình, thậm chí họ còn để thua thêm 3 bàn nữa.

"HAGL cầu may với Anh Đức thôi. Khi Hà Nội phòng ngự thấp thì chờ Anh Đức đánh đầu bật ra bật vào thôi. Với cách chơi ấy thì Anh Đức vào cũng sẽ tạo ra những tình huống nhất định, đấy là phương án chiến thuật mà".

Ở vòng đấu tiếp theo, HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh, còn Hà Nội sẽ trở về sân nhà để tiếp đón HL Hà Tĩnh. Hiện Hà Nội đang có 26 điểm, kém đội đầu bảng Viettel 2 điểm và vẫn còn 5 vòng đấu ở phía trước.

Theo dõi Sports442 trên