sports442.com
Chủ nhật, 04/12/2022

Sếp lớn Indonesia giao chỉ tiêu "khủng", thầy trò HLV Park Hang-seo đối mặt với thách thức lớn tại SEA Games

Thứ sáu, 15/01/2021 09:05 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Trong phát biểu mới đây của mình, Bộ trưởng bộ thể thao Indonesia đã ra chỉ tiêu thầy trò HLV Shin Tae Yong phải giành lấy tấm HCV SEA Games 31 bằng mọi giá.

Ở SEA Games 30 tại Philippines, U22 Indonesia đã để thua U22 Việt Nam ở trận chung kết với tỷ số đậm 0-3, qua đó bỏ lỡ cơ hội giành HCV dù sở hữu lứa cầu thủ vô cùng tài năng. Chiều qua (14/1), bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudi Amali đã có những chia sẻ về mục tiêu dành cho thầy trò HLV Shin Tae Yong ở SEA Games 31 tại Việt Nam.

SEA Games 30 vietnam indonesia
U22 Việt Nam đã vượt qua Indonesia để giành tấm HCV SEA Games đầu tiên. (Ảnh: Vietnamnet)

Tờ Indosport trích lại phát biểu của ông Zainudi Amali: "Có hai mục tiêu quan trọng của thể thao Indonesia. Đầu tiên là chúng ta phải cải thiện thành tích trên bảng tổng sắp huy chương và hai là đội bóng đá nam (U22) cần phải giành được tấm HCV tại SEA Games 31".

Vị này cũng xác nhận rằng các sự kiện thể thao lớn của thế giới trong năm 2021 vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Ở thời điểm hiện tại, thể thao Indonesia đang có những sự chuẩn bị để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

"Chúng tôi cho rằng quá trình chuẩn bị cho các sự kiện thể thao, trong đó có bóng đá nam ở SEA Games 2021 diễn ra tại Việt Nam vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho Olympic Tokyo cũng đang đi đúng hướng".

shin-tae-yong-indonesia-1199
HLV Shin Tae Yong sẽ có nhiều việc phải làm trong năm 2021.

Đội U22 Indonesia được dẫn dắt bởi HLV Shin Tae Yong đã có đợt tập trung vào tháng 12/2020, Việc Bộ trưởng Zainudi Amali giao chỉ tiêu cao cho đội tuyển đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ dư luận. NHM bóng đá Indonesia đang rất mong chờ thầy trò HLV Shin Tae Yong có thể soán ngôi Việt Nam để quên đi "thất bại ám ảnh" ở SEA Games 2019.

XEM THÊM: HLV Shin Tae Yong phải "ôm trọn" cả nền bóng đá Indonesia trong năm 2021