sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

NÓNG: Đội bóng đầu tiên chấp nhận xuống hạng nếu hủy V.League 2020

Thứ tư, 05/08/2020 18:00 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Chủ tịch CLB Quảng Nam ông Nguyễn Húp khẳng định đội bóng này chấp nhận xuống hạng nếu V.League 2020 phải kết thúc sớm.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến V.League 2020 bị hoãn vô thời hạn lần thứ 2. Trước tình hình này, một số CLB đã yêu cầu kết thúc sớm mùa giải 2020 để giảm thiểu thiệt hại về mặt kinh tế. Tuy nhiên đây không phải là phương án mà VPF hướng tới, V.League bị hủy giữa chừng sẽ kéo theo nhiều hệ quả xấu.

58-hup-qn

Một vài CLB như Quảng Nam, SLNA,... yêu cầu kết thúc mùa giải mà không có đội xuống hạng, đồng thời đưa 2 đội từ giải hạng Nhất lên để V.League 2021 thi đấu với 16 CLB. Mới đây, chủ tịch CLB Quảng Nam thậm chí cho biết đội bóng này sẵn sàng xuống hạng để phù hợp với điều lệ giải đấu.

Chủ tịch Nguyễn Húp chia sẻ: "Quảng Nam ủng hộ dừng giải nhưng không phải vì chúng tôi đang đứng chót bảng. Đây là vấn đề sức khỏe con người, đừng ép các đội phải thi đấu. Nếu cần thiết thì ban tổ chức trao cúp cho CLB Sài Gòn, rồi đánh rớt đội Quảng Nam cũng được nếu bất khả kháng.

Tuy nhiên theo tôi, phương án tốt nhất là V.League không có đội rớt hạng. Giải hạng Nhất đôn 2 đội dẫn đầu lên là đủ 16 đội, đúng như lộ trình của LĐBĐ Việt Nam. Quảng Nam đang chót bảng, nếu cần thì xử lý, chúng tôi chấp nhận rớt hạng".

58-quang-nam

Quảng Nam và Đà Nẵng đang là 2 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất của đợt bùng dịch Covid-19 này. Cả 2 đội bóng đều đã phải hủy kế hoạch tập luyện và chưa biết khi nào mới có thể trở lại. AFF Cup 2020 đã được hoãn lại, vì vậy V.League vẫn còn rất nhiều thời gian để hoàn thành, phương án hủy kết quả mùa giải mà Quảng Nam đề xuất sẽ rất khó được chấp thuận.

VIDEO: Highlights HAGL 3-1 Quảng Nam, V.League 2020