sports442.com
Thứ bảy, 23/09/2023

Bầu Đệ: "Tôi xin VPF đừng đẩy các đội vào thế cười ra nước mắt"

Thứ tư, 05/08/2020 13:06 (GMT+7)
Chamber Nguyen
Chamber Nguyen
BTV Thể thao

Ông bầu của CLB Thanh Hóa thừa nhận những khó khăn đang gặp phải nhưng cũng đặt niềm tin và hy vọng vào sự hỗ trợ thỏa đáng từ VPF cũng như VFF.

Những diễn biến phức tạp của Covid-19 khiến cho bóng đá Việt Nam lần thứ 2 rơi vào cảnh bị trì hoãn. Điều này khiến các CLB tiếp tục hoang mang và chịu những thiệt hại lớn về mặt tài chính.

Mới đây, bầu Đệ, ông chủ CLB Thanh Hóa đã thừa nhận những khó khăn mà CLB đang gặp phải khi không cắt giảm lương và vẫn cung cấp đầy đủ tiền lót tay cho các cầu thủ. Trước bối cảnh đó, bầu Đệ gay gắt cho rằng, VPF và VFF phải là những đơn vị chịu trách nhiệm cũng như hỗ trợ cho các CLB:

ThanhHoa-HAGL-2020-10

"Tôi đặt câu hỏi cho VFF và VPF là, nếu sau này vì nhiều lý do khách quan mà giải bị hủy thì coi như chúng tôi mất trắng phí lót tay, VPF tính sao? Liệu VFF và VPF có đứng ra chịu trách nhiệm không? VFF và VPF có chịu trả thay cho đội bóng không. Tôi đặt vấn đề hoàn toàn nghiêm túc.

Mỗi đội V-League nuôi 40 - 50 người, tốn kém. VFF có hỗ trợ tài chính cho các đội không nếu giải hoãn dài. Chúng tôi là các cổ đông của VPF, đặt hết niềm tin vào VPF. Do đó, chúng tôi rất muốn VPF sớm có quyết sách đúng đắn và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với mọi quyết sách của mình. Xin đừng để các đội lâm vào cảnh cười ra nước mắt."

bau-de

Đây không phải là lần đầu tiên bầu Đệ lên tiếng bức xúc vì cách làm việc của VPF trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Đồng cảnh ngộ với Thanh Hóa, một số CLB khác tại Việt Nam cũng đang gặp vô vàn khó khăn về tài chính.

Với Bình Dương, cầu thủ nhận lương thấp nhất là 15 triệu đồng/ tháng, mức cao hơn là 20-25 triệu đồng/ tháng. Bộ đôi cầu thủ thường xuyên góp mặt ở các cấp độ đội tuyển quốc gia như Nguyễn Tiến Linh, Hồ Tấn Tài được nhận khoảng 30 - 35 triệu đồng/tháng.

DNH Nam Định cũng là đội bóng có nguồn tài chính hạn hẹp, lương cầu thủ cao nhất dao động từ 20 - 25 triệu đồng/người/tháng. Lãnh đạo đội bóng tiết lộ chưa giảm lương cầu thủ ở thời điểm này nhưng sẽ phải cân nhắc nếu giải đấu tiếp tục kéo dài.