sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Ban tổ chức V.League đưa ra phán quyết về việc sử dụng trọng tài ngoại ở mùa giải 2021

Thứ sáu, 20/11/2020 15:40 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết quan điểm của BTC V.League 2021 vẫn là hạn chế sử dụng trọng tài ngoại, tuy nhiên chuyên môn của các trọng tài làm nhiệm vụ cũng phải được cải thiện.

Sau buổi Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020, chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã có những chia sẻ đáng chú ý về công tác trọng tài tại V.League 2020. Ông Tú thừa nhận việc phân công trọng tài và chất lượng chuyên môn của các vị vua áo đen còn nhiều hạn chế.

tran-anh-tu

"Giai đoạn 1, công tác trọng tài còn nhiều sai sót. Ban điều hành giải cùng Ban trọng tài và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nỗ lực cải thiện trong giai đoạn giữa mùa và việc tập huấn đã giải quyết được nhiều vấn đề còn tồn tại. Các bạn đã thấy ở giai đoạn 2, những sai sót không còn nhiều và nghiêm trọng nữa.

Mùa giải 2020, chúng tôi phải đôn nhiều trọng tài từ hạng Nhất lên làm nhiệm vụ tại V.League. Họ còn non kinh nghiệm, trình độ cũng chưa đảm bảo. Nhưng chúng tôi không còn cách nào khác", chủ tịch VPF cho rằng năng lực của trọng tài làm nhiệm vụ chưa đủ tốt.

trong-tai

Cũng trong buổi tổng kết, đề xuất sử dụng trọng tài ngoại với trình độ chuyên môn tốt hơn đã được đưa ra. Tuy nhiên theo ông Trần Anh Tú, quan điểm của VPF và VPF vẫn là ưu tiên sử dụng trọng tài nội. Người đứng đầu VPF chia sẻ:

"Nhiều người góp ý lực lượng trọng tài hiện nay mỏng, kinh nghiệm thiếu. Chúng tôi cũng rất muốn cải thiện, làm sao để không bị áp lực từ việc không đủ trọng tài để phân công.

Việc cải thiện chất lượng phải đến từ công tác đào tạo bồi dưỡng. Và nó không thể đến trong một vài mùa giải mà cần cả quá trình. Năm vừa qua Thường trực VFF có 2 lần làm việc trực tiếp với ban trọng tài, đưa ra định hướng và yêu cầu về việc đào tạo trọng tài trong thời gian tới.

Cực kỳ hạn chế thuê trọng tài ngoại cũng là quan điểm của VFF, chúng tôi chỉ thuê trọng tài ngoại ở những trận đấu thực sự nhạy cảm. Vấn đề là chất lượng, như tôi đã nói ở trên, cần nâng cao và cần quá trình nữa".

viettel-hanoi

V.League 2021 vẫn sẽ được giữ nguyên thể thức như mùa giải 2020, chỉ thay đổi ở việc chia nhóm ra sao, bao nhiêu đội chia nhóm. Tuy nhiên đây là vấn đề chưa được quyết định trong buổi tổng kết sáng nay. Dự kiến, mùa giải 2021 sẽ bắt đầu với trận tranh siêu cúp giữa Hà Nội và Viettel vào ngày 9/1 và kết thúc vào ngày 30/9 với trận chung kết cúp QG.

XEM THÊM: 5 trận đấu trọng tài tự biến mình thành tâm điểm tại V.League 2020

Theo dõi Sports442 trên