sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Cựu HLV Sài Gòn: "Với Geovane, Hà Nội sẽ thất bại nếu chỉ dám nghĩ đến V.League"

Chủ nhật, 15/11/2020 16:26 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

HLV Nguyễn Thành Công tin rằng với sự góp mặt của Geovane, CLB Hà Nội sẽ trở thành một thế lực không chỉ ở V.League mà còn hơn thế nữa.

Sáng 15/11, trang chủ của CLB Hà Nội thông báo chính thức chiêu mộ thành công Geovane Magno - cầu thủ "làm mưa làm gió" trong màu áo Sài Gòn ở V.League 2020. Cầu thủ người Brazil ký hợp đồng 2 năm với đội đương kim Á quân V.League và hưởng mức lương được đồn đoán lên tới 20.000$/tháng.

Geovane Magno Ha Noi

Cựu HLV Sài Gòn FC Nguyễn Thành Công đã có những đánh giá về cậu học trò cũ: "Geovane là cầu thủ chơi kỹ thuật, thông minh. Điểm mạnh của cậu ấy nằm ở năng lực cá nhân. Geovane có thể đi bóng qua người khá tốt. Tôi cho rằng Geovane là một mẫu cầu thủ phù hợp với Hà Nội FC.

Hà Nội FC là đội sở hữu lối chơi kiểm soát bóng, dựa trên những cầu thủ có năng lực, thông minh, khéo léo và có thể đá ở phạm vi hẹp tốt. Với lối chơi như vậy, tôi cho rằnhg Geovane là một mảnh ghép phù hợp. Cậu ấy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và yêu cầu của BHL. Thêm vào đó, Geovane có thể di chuyển rộng, tham gia hỗ trợ nhiều cho các đồng đội ở tuyến dưới".

hanoi-tqn

Ở mùa giải 2021, dù không thể giành vé tham dự sân chơi danh giá số 1 châu lục là AFC Champions League nhưng Hà Nội vẫn sẽ đại diện Việt Nam chơi tại AFC Cup cùng Sài Gòn FC. Vì thế, ngoài việc cạnh tranh với Viettel ở sân chơi trong nước thì việc bổ sung những tân binh chất lượng cho tham vọng vươn tầm châu lục cũng là một trong những điều cần thiết với Hà Nội FC.

geovane-hn

HLV Thành Công nói thêm: "Tôi nghĩ rằng nếu Hà Nội FC gói gọn tham vọng trong V.League thì mới là thất bại. Những năm qua, đội bóng này luôn suy nghĩ và kỳ vọng vượt ra ngoài khuôn khổ V.League.

Với Geovane, họ sẽ càng hiện thực hoá tham vọng vượt tầm bóng đá Việt Nam ở mùa giải sang năm. Thêm vào đó, dựa trên những cầu thủ ngoại chất lượng, Hà Nội FC sẽ càng kiến thiết, xây dựng được cầu thủ nội vốn là trọng tâm của họ đạt chất lượng hơn".

Theo dõi Sports442 trên